Phương pháp mới dùng sóng cao tần và xi-măng sinh học để chữa ung thư

Sản phẩmChủ Nhật, 28/05/2017 09:59:00 +07:00

Dùng xi măng sinh học trong giảm đau cho bệnh nhân ung thư là phương pháp chữa bệnh mới được Bệnh viện K áp dụng thành công gần đây.

Đây là một kỹ thuật chữa bệnh mới, tiên tiến trong điều trị ung thư được bệnh viện K áp dụng thành công.

Bệnh nhân đầu tiên được áp dụng chữa trị ung thư bằng phương pháp mới này là ông Pham Văn M. , 67 tuổi, mắc ung thư phổi giai đoạn 4.

Hinh anh

 Chữa trị cho bệnh nhân ung thư. Hình ảnh minh họa.

Bệnh nhân bị ung thư đã di căn và phá hủy toàn bộ cánh chậu phải, trần ổ cối gây đau đớn, không cử động được chi dưới, chỉ nằm một chỗ. Thậm chí người bệnh không thể thực hiện những vận động đơn giản như ngồi.

Để chữa trị bệnh và giảm đau đớn cho bệnh nhân, các bác sĩ Bệnh viện K đã thực hiện phương pháp diệt khối u bằng sóng cao tần sau đó bơm xi măng sinh học làm vững vùng xương bị phá hủy để chữa bệnh. Kết quả, sau khi can thiệp bằng kỹ thuật mới bệnh nhân hết đau hoàn toàn, đứng, ngồi không đau và tự sinh hoạt được.

Theo PGS. TS Trần Văn Thuấn giám đốc Bệnh viện K Trung ương: "Tính đến thời điểm này có nhiều bệnh nhân đã được áp dụng phương pháp giảm đau ung thư bằng cách sử dụng xi măng sinh học và cho hiệu quả trị bệnh rất tốt".

Phương pháp diệt khối u bằng sóng cao tần sau đó bơm xi măng sinh học làm vững vùng xương bị phá hủy để chữa bệnh cho những bệnh nhân bị ung thư xương và ung thư di xăn vào xương mở ra những hi vọng mới trong việc chữa bệnh cho hàng trăm nghìn bệnh nhân ung thư ở Việt Nam.

Diệt khối u, ung thư bằng sóng cao tần là cách dùng nhiệt năng thông qua hệ thống tạo năng lượng nhằm gây hoại tử và tiêu diệt khối u.

Máy đốt bằng sóng cao tần dùng trong y khoa được chế tạo đặc biệt dùng để đốt những khối đặc như u gan, u phổi, u khác...; Nguyên lý của đốt u bằng sóng cao tần là dùng năng lượng điện từ gây tổn thương không thể phục hồi của tế bào khối u.

Dụng cụ đốt là một cây kim tạo ra sóng cao tần được đưa thẳng vào chính giữa đường kính của khối u cần đốt. Tùy thuộc vào tính chất của loại khối u mà bác sĩ sẽ chỉnh nhiệt độ nơi đốt từ 70 - 100 độ C.

Mục đích của thủ thuật này là đốt các khối u (đặc) gây hoại tử tế bào ung thư trong khi giảm thiểu tối đa tổn thương mô lành ở xung quanh.

Thu Huyền

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo

Phẫn nộ
Bình luận
vtc.vn