Phương pháp điều trị tàn nhang hiệu quả

Tàn nhang có thể được điều trị hết hay không và phương pháp nào để điều trị tàn nhang sẽ là nội dung tư vấn của BS. Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu TƯ.

BS. Lê Hữu Doanh - Phó Giám đốc bệnh viện Da liễu Trung ương cho biết: "Để phòng và điều trị tàn nhang, ngoài việc tư vấn dự phòng, có thể áp dụng phương pháp lột da nhẹ. Sắc tố tàn nhang thường chỉ nằm trên phần thượng bì, do đó, việc lột da nhẹ sẽ làm mất đi hắc tố trên da. Tuy nhiên, cần rất cẩn thận với quy trình lột da vì các tác dụng phụ không mong muốn. Người dân cũng có thể được điều trị laser, đặc biệt ưu tiên phương pháp điều trị laser sắc tố.

Việc điều trị tăng sắc tố do tàn nhang có thể chỉ trong một đợt. Tuy nhiên, sau quá trình điều trị, tế bào sắc tố đã bị biến đổi rất dễ bị kích ứng trước tia cực tím. Do đó, nếu không bảo vệ da, tàn nhang sẽ tái xuất hiện.

Việc điều trị tàn nhang theo phương pháp lột da nhẹ không đúng cách có thể sẽ gây phản tác dụng như: tăng hắc tố, gây sẹo, nhiễm trùng. Bên cạnh đó, trong phương pháp điều trị laser, nếu không được chỉ định đúng loại laser có thể gây nhiễm bỏng, sẹo không mong muốn, tổn thương, giảm sắc tố da cho người bệnh. Bên cạnh đó, việc tự sử dụng các loại kem lột da trên thị trường có thể gây những biến chứng nguy hiểm như phá hủy da, làm da già đi so với độ tuổi thực tế, giãn mạch, teo da, có đốm tăng sắc tố không đều".

Nguồn: VTV

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.