Phương Mỹ Chi áp đảo các đối thủ sừng sỏ

(VTC News) - Phương Mỹ Chi dường như chắc chắn có được cup 'Bài hát yêu thích nhất tháng 3' trong chương trình 'Bài hát yêu thích'.

Gần kề đến liveshow tháng 4 tại Hà Nội, bảng xếp hạng Bài hát yêu thích tuần 13 không có nhiều sự thay đổi về thứ hạng các ca khúc.

Phương Mỹ Chi cùng Quê em mùa nước lũ dường như đã chắc chắn có được cup Bài hát yêu thích nhất tháng 3 khi ở tuần này, cô bé hát nhạc dân ca vẫn tiếp tục bỏ xa các đối thủ còn lại với tổng số bình chọn ấn tượng 27,53%.

Phương Mỹ Chi cũng đồng thời có được điểm bình chọn cao nhất ở cả 3 hệ thống bình chọn là lượt nghe, tin nhắn điện thoại và điểm từ Hội đồng khán giả đại diện. Điều này đã tạo nên một kỷ lục cho Phương Mỹ Chi và Bài hát yêu thích khi hiếm hoi có một ca khúc từ lần đầu xuất hiện trên bảng xếp hạng đã có ngay vị trí quán quân và liên tục giành được bình chọn cao nhất ở cả 3 hình thức.

Số lượng khán giả hâm mộ Phương Mỹ Chi là điều có thể thấy rõ, nhưng sự trung thành của khán giả với dòng nhạc dân ca trong thời kỳ thịnh vượng của nhạc nhẹ có thể coi là một dấu hiệu đáng mừng và cân bằng hơn cho bức tranh âm nhạc nói chung.

Dù không còn bám đuổi sát nút Quê em mùa nước lũ trong những tuần đầu tiên, nhưng Sơn Tùng MT-P và Em của ngày hôm qua vẫn có số lượng bình chọn bằng lượt xem và tin nhắn lớn, ổn đinh.

Thế nên không có gì bất ngờ khi đây cũng là ca khúc có được vị trí thứ 2 nhiều tuần liên tiếp và khó có thể thay thế. Với 8,63%, Em của ngày hôm qua vẫn có sức hút hấp dẫn đối với các khán giả yêu thích dòng nhạc trẻ giải trí thời thượng, bắt tai và dễ gây ảnh hưởng.

Vị trí thứ 3 và thứ 4 cũng được giữ nguyên với 2 ca khúc có chất liệu âm nhạc khác biệt. Nếu như Cát Tường với bản Pop gai góc Vết mưa khẳng định vị trí thứ 3 với 7,00% thì Trở về qua giọng hát ca sỹ Trọng Tấn đang bám đuổi sát nút ở vị trí thứ 4 với 6,47% bình chọn.

Có thể nói, sự khởi đầu của Vũ Cát Tường với âm nhạc vô cùng thuận lợi, cô được biết đến như một tay viết trẻ mát tay khi đã tặng cho Trúc Nhân bản hit Đông với phong cách âm nhạc cá tính, được định hình dấu ấn của Cát Tường.

Ngay sau đó, cô cũng chứng minh cho khán giả thấy, mình cũng là một ca sỹ bản năng và có khả năng trình diễn live không hề thua kém đàn anh, đàn chị đi trước.

Còn ca sĩ Trọng Tấn, có lẽ anh cần phải xuất hiện nhiều hơn nữa trong các chương trình lớn như Bài hát yêu thích. Trọng Tấn và dấu ấn của anh không phải khả năng biến hoá, hay cá tính, màu sắc, mà chính là ở sự định hình, sự điềm đạm và một dòng cảm xúc luôn tràn đầy nhưng đều đặn và trọn vẹn ở mỗi ca khúc anh thể hiện.

Các vị trí tiếp theo của bảng xếp hạng: Chảy đi sông ơi - Trang Nhung; Người ấy - Trịnh Thăng Bình; Nhung ca - Phi Nhung; Nơi tình yêu bắt đầu - Bùi Anh Tuấn; Thênh thang - Hồ Trung Dũng; Bản tình ca ngày nắng - Dương Hoàng Yến và Vũ Hà Anh.

Hân Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN