• Zalo

Phương Anh: Đánh đổi sự nghiệp cho con cái là hoàn toàn xứng đáng

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 13/10/2015 09:50:00 +07:00

Phương Anh: Đánh đổi sự nghiệp lấy con cái là điều xứng đáng. Tạm hoãn sự nghiệp để lấy chồng, sinh con, quay trở lại với đam mê sau gần 10 năm vắng mặt nhưng v

(VTC News) - Tạm hoãn sự nghiệp để lấy chồng, sinh con, quay trở lại với đam mê âm nhạc sau nhiều năm vắng mặt nhưng với Phương Anh, đánh đổi đó là hoàn toàn xứng đáng.

- Tại sao chị quyết định trở lại với nghệ thuật bằng album nhạc Phú Quang?

Khi có ý định trở lại với âm nhạc, tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Hỏi ý kiến nhiều người trong giới chuyên môn, đa số đều khuyên đi theo hướng nhạc trữ tình. Trước đây, tôi đã từng hát nhạc trữ tình, cũng đã được ủng hộ rất nhiều khi hát nhạc Phú Quang. Thế nên tôi đã thực hiện album này.

Một lợi thế nữa, tôi sẽ không phải mất công tìm bài mới, chỉ cần chọn những ca khúc nào có sẵn của nhạc sỹ Phú Quang mà tôi thể hiện tốt.

Khi đó, tôi cũng lo bởi không biết ý nhạc sỹ như thế nào. Nhưng nhạc sỹ Phú Quang đã ủng hộ tôi nhiệt tình khiến tôi có thêm động lực để ra mắt sản phẩm này.
Phương Anh và chồng trong buổi họp báo ra mắt album Nỗi nhớ mùa đông
Phương Anh và chồng trong buổi họp báo ra mắt album Nỗi nhớ mùa đông 
Phương Anh
- Trước đây chị từng gắn bó với dòng nhạc hiện đại như RnB, Pop Ballad nhưng giờ lại rẽ theo một hướng hoàn toàn khác?


Cách đây 10 năm, sau khi bước ra từ Sao Mai điểm hẹn, tôi còn trẻ, còn muốn nổi loạn và thử nghiệm. Xu hướng lúc bấy giờ cũng là dòng nhạc RnB nên tôi theo đổi dòng nhạc đó.

Giờ đây, khi chưa già nhưng cũng không còn trẻ, có những trải nghiệm trong cuộc sống, tôi muốn âm nhạc phù hợp với hình ảnh của mình. Hơn thế nữa, tôi hát nhạc trữ tình nhưng không già cỗi. Tôi vẫn là người phụ nữ hiện đại, năng động nhưng có thêm chiề sâu.

- Từng theo đuổi RnB, sau đó tuyên bố hát nhạc xưa, giờ lại làm nhạc trữ tình, đó có phải là sự hoang mang của chị khi lựa chọn con đường cho mình?

Tôi là người tham lam khi thích cả nhạc xưa, cả nhạc mới. Mọi người có thể nhìn nhận đó là sự hoang mang nhưng tôi không thấy vậy. Khi đó còn trẻ, muốn thứ gì mới mẻ nên tôi đến với RnB.

Khi đó tôi cũng đã thích nhạc trữ tình nhưng chưa đủ độ chín để theo đuổi nó, chỉ có thể biểu diễn trên các sân khấu các ca khúc trữ tình. Đến giờ cũng vậy, ra mắt album nhạc Phú Quang không có nghĩa là tôi bỏ RnB, bỏ Pop Ballad. Tôi chỉ làm những gì mình làm tốt và tự tin.
phương anh
- Được đánh giá cao sau khi bước ra từ Sao mai điểm hẹn, nhưng hình như chị không quyết liệt trên con đường âm nhạc của mình khi không có hoạt động bề nổi, cũng không ra sản phẩm?

Đúng là tôi không phải người quyết liệt. Đây là nhược điểm lớn của tôi. Đôi khi ý tưởng đến, mình muốn làm ngay lập tức nhưng sau một thời gian lại bị chùng xuống khiên cho tôi mất rất nhiều thời gian mới có thể ra mắt sản phẩm. Giờ đây, tôi vẫn chưa đẩy sự quyết liệt của mình lên cao được (cười).

- Chị có nuối tiếc thời quãng thời gian vừa qua?

Nếu khi đó, tôi chuyển vào TP.HCM, gặp được ê kíp tốt, có lẽ sự nghiệp tôi đã khác. Nhưng tôi đã nghĩ là một thân một mình vào một thành phố lớn, không có bạn bè thân thiết, lại là người ngại tiếp xúc, ngại va chạm nên lại không dám dứt bỏ Hà Nội để ra đi. Nhưng quãng thời gian đó đã qua rồi, có tiếc nuối cũng không được gì. Tôi chỉ biết sẽ cố gắng hơn khi quay trở lại với âm nhạc.
phương anh
- Thời điểm này, showbiz có quá nhiều ca sĩ trẻ ra mắt hàng ngày, chị có sợ tên tuổi mình đã mờ nhạt đi ít nhiều trong lòng khán giả?


Chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng và đó là điều không tránh được. Quan trọng là mình đã quyết trở lại, sẽ phải nỗ lực nhiều hơn. Còn nếu cứ ngồi lo sợ sẽ chẳng làm được gì.

Ít nhất hiện nay, vẫn còn một lượng khán giả nhớ tới mình, giới chuyên môn vẫn đánh giá cao và ủng hộ, điều đó làm tôi hạnh phúc và thêm phần quyết tâm.

- Bỏ âm nhạc để lui về lấy chồng sinh con, chị có hài lòng với sự hi sinh đó?

Lập gia đình sau 4 năm, tôi mới có con. Đó là điều tôi mong mỏi vô cùng và cuối cùng cũng đã toại nguyện. Giờ đây, khi có 2 con, tôi thấy đó là điều xứng đáng để đánh đổi mà không có gì phải hối tiếc.
phương anh
- Ông xã và gia đình bên nội có ủng hộ kế hoạch quay lại showbiz của chị?

Anh ấy và gia đình chưa bao giờ hỏi tôi tại sao lại đi nhiều, tại sao lại không giành thời gian chăm sóc con cái..., đó là may mắn của tôi. Thậm chí khi đi diễn dài ngày, ông bà nội sẵn sàng chăm chút cho các cháu để mình yên tâm với sự nghiệp.

- Ông xã làm việc ở TP.HCM trong khi chị lại hoạt động ở Hà Nội, có khi nào chị nghĩ sẽ chuyển vào Nam để tiện cho gia đình cũng như sự nghiệp?

Tôi đã từng nghĩ đến điều đó nhưng rồi lại thôi. Nếu chuyển, tôi đã chuyển từ rất lâu rồi chứ không phải đợi đến bây giờ. Hiện tại, tôi còn cơ quan, dòng nhạc theo đuổi còn khán giả ở Hà Nội.

Nếu Nam tiến, tôi phải làm lại từ đầu, gây dựng lại tên tuổi nên sẽ rất mất thời gian. Chính vì thế, tôi quyết định sẽ song song hoạt động cả hai nơi chứ không chuyển hẳn vào Nam.

- Xin cảm ơn chị!

Thiên An (thực hiện)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều