Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phước Vĩnh: Ôm cái chân què chờ đợi

Thể thao Thứ Sáu, 14/12/2012 10:00:00 +07:00

“Số tiền lớn quá mà thời điểm này đâu đâu cũng khó khăn nên muốn vay cũng khó. Nhưng cũng đành cố mà xoay xở, vay mượn khắp nơi để tự lo cho mình thôi…”

“Số tiền lớn quá mà thời điểm này đâu đâu cũng khó khăn nên muốn vay cũng khó. Nhưng cũng đành cố mà xoay xở, vay mượn khắp nơi để tự lo cho mình thôi…”. Châu Lê Phước Vĩnh không giấu sự lo lắng về ca phẫu thuật của mình, sau một thời gian dài chờ lời hứa từ lãnh đạo VFF.


Tròn 1 tháng kể từ ngày dính chấn thương từ trên Trời rơi xuống trong buổi tập ngay trước ngày lên đường đi Thái Lan, Phước Vĩnh vẫn ngồi bó gối ở nhà để chờ được đi mổ. Vĩnh bảo dù sốt ruột và rất lo cho tương lai nhưng cũng không có lựa chọn ngoài việc cứ ngồi chỗ chờ và hy vọng.

“Ngồi nhà ông cái chân què xem đội thi đấu qua tivi buồn và bức bối quá, cứ ước không chấn thương để được vào sân chiến đấu. Mấy tháng tập trung, bao cố gắng, kỳ vọng và hy vọng mà ĐT Việt Nam thất bại như thế, cay đắng thật…”. Vinh nhắc lại và bảo “nghĩ cứ thấy thương thương anh em” rồi nhoẻn miệng cười bảo “thương cả chính bản thân mình nữa”.

 Phước Vĩnh dính chấn thương nặng trong thời gian phục vụ đội tuyển

Chấn thương lãng nhách trong một pha bóng không va chạm với ai, đặt trụ bị vặn gối khiến dây chằng, sụn chêm bị tổn thương nghiêm trọng khiến trung vệ của ĐT Việt Nam mất AFF Cup 2012. Để tiếp tục luyện tập, thi đấu, Vĩnh phải phẫu thuật. Thời điểm đó, phía ban huấn luyện và lãnh đạo VFF đã đề xuất phương án cho Phước Vĩnh sang Singapore khám và tiến hành phẫu thuật luôn nhưng vì một số lý do khách quan, trung vệ này được trả về địa phương để chờ thời điểm thuận lợi.

Vĩnh dính chấn thương khi tập trung ĐTQG nên Tổng cục TDTT, VFF sẽ có nghĩa vụ, trách nhiệm lo. Chi phí cho ca phẫu thuật sẽ được tiến hành bên Singapore (dự kiến khoảng 20.000 USD) cho đảm bảo cũng được lãnh đạo VFF hứa sẽ lo hết.

Thế nhưng 1 tháng chờ đợi, chỉ một lần trung vệ này nhận được điện thoại của Trưởng phòng các ĐTQG cho biết do vướng thủ tục giấy tờ và những lý do khách quan, việc phẫu thuật sẽ không thể tiến hành sớm như kế hoạch mà chờ. Chờ đến bao giờ thì chịu và do không chốt được thời gian cũng như kế hoạch cụ thể, Vĩnh được khuyên “nếu có thể cứ lo tiền đi mổ trước, khi về sẽ được VFF thanh toán đầy đủ”.

 VFF luôn chậm chạp khi xử lý những vụ việc kiểu này

“Tôi dính chấn khi làm nhiệm vụ cùng ĐTQG nên phía CLB không có trách nhiệm đứng ra lo liệu, có chăng chỉ là hỗ trợ thôi. Thế nên không thể xin đội tạm ứng tiền để đi mổ được, bởi những 400 triệu lớn quá.

Chờ VFF thì sợ lâu quá, khi bác sỹ khuyến cáo nên mổ càng sớm càng tốt cho việc quay lại luyện tập, thi đấu. Thôi thì cứ tự lo cho mình trước, vay mượn tạm để phẫu thuật cho an toàn rồi tính tiếp vậy…”. Phước Vĩnh chia sẻ mà không giấu sự phiền muộn và bảo giờ cũng chẳng biết trách ai ngoài “trách cái số mình đen”.


Đen đủi dính chấn thương ngay trước thềm AFF Cup và đúng thời điểm hợp đồng với SHB.Đà Nẵng sắp hết hạn (tháng 3/2013), giờ Phước Vĩnh chỉ biết hy vọng những người có trách nhiệm sẽ không lãng quên chấn thương của mình, nhất là trong thời điểm thất bại của ĐT Việt Nam để lại bao dư âm và bóng đá Việt Nam đối diện với quá nhiều vấn đề khiến lãnh đạo VFF đau đầu giải quyết.  

 Tổng thư kí VFF NGÔ LÊ BẰNG: “VFF không bỏ rơi cầu thủ”

“Trường hợp của Phước Vĩnh, chúng tôi đã hứa sẽ chăm lo tốt nhất cho cầu thủ này. Vấn đề bây giờ chỉ là thủ tục, khi phải chờ sự đồng ý chính thức của Tổng cục TDTT…”.

“Phước Vĩnh bị chấn thương khi tập trung ĐTQG và Tổng cục TDTT, VFF sẽ có trách nhiệm và nghĩa vụ chăm lo cho cậu ấy. Do muốn có được ca phẫu thuật và hồi phục tốt nhất, chúng tôi đã thống nhất sẽ đưa Vĩnh qua Singapore mổ để đảm bảo cho sự nghiệp sau này. Tất cả những thủ tục giấy tờ liên quan, VFF đã trình lên Tổng cục TDTT để chờ quyết định là tiến hành.

Chúng tôi hiểu tâm lý của cầu thủ chấn thương nên cũng mong muốn thúc đẩy nhanh nhất có thể nhưng do quy trình thủ tục nên vẫn phải chờ”.


“Khi trao đổi về trường hợp Phước Vĩnh, chúng tôi có thống nhất với Phòng các ĐTQG đưa ra một số giải pháp để cầu thủ an tâm, một trong số đó là phương án xin cơ chế đặc cách, gia đình tạm ứng tiền đi mổ rồi khi về sẽ thanh toán đầy đủ chứ không phải đề nghị cầu thủ cứ tự lo đi rồi về tính sau”, ông Bằng khẳng định.

“Vĩnh cũng như tất cả các cầu thủ bị chấn thương khi làm nhiệm vụ QG, VFF đảm bảo sẽ chăm lo tốt nhất. Chúng tôi không bao giờ bỏ rơi hay thiếu trách nhiệm…”.

Tổng hợp từ Thể thao 24h 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin