Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phước Sang: 'Tôi không giật nợ và lừa đảo ai cả'

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 10/10/2012 10:45:00 +07:00

Nghệ sĩ Phước Sang đã có buổi gặp một số phóng viên báo chí lúc 10h sáng nay (10/10) để trần tình về vụ bị doanh nhân Chung Minh tố nợ nần.

"Đừng xem tôi giống như là một tên lừa đảo. Là một nghệ sĩ vốn nhạy cảm, những từ này dành cho tôi, tôi rất đau lòng. Tôi xin khẳng định: Tôi không giật nợ, lừa đảo ai cả!" - Phước Sang trần tình.


 
Nghệ sĩ Phước Sang đã có buổi gặp một số phóng viên báo chí lúc 10h sáng nay (10/10) để trần tình về vụ bị doanh nhân Chung Minh tố nợ nần.


Trong thông cáo báo chí gửi các phóng viên, ông chủ hãng phim Phước Sang cho biết: Vào khoảng 10h ngày 3/10, trong khi anh đang cùng êkíp ở Phan Thiết quay phim Yêu anh! Em dám không thì bất ngờ nhận được rất nhiều cuộc điện thoại của bạn bè, thông báo anh bị doanh nhân Chung Minh tố cáo lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền và chiếc xe Mercedes S350, biển số 51A-127.02.

"Tôi rất sửng sốt và bàng hoàng”, Phước Sang tâm sự. "Từ đó đến nay, tôi  liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại chất vấn của báo chí, những lời gièm pha cay độc của một số người. Công việc kinh doanh, cuộc sống của tôi và gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng".

Quang cảnh buổi gặp gỡ báo chí sáng nay. 

Nội dung trần tình về vụ việc này của Phước Sang được thể hiện trong thông cáo báo chí như sau (chúng tôi nêu nguyên văn một số ý - pv):

"Trước hết, tôi xin nói rõ về mối quan hệ của tôi và Chung Minh: Tôi quen biết Chung Minh qua sự giới thiệu của Ngô Thanh Vân, nhân dịp Chung Minh ra mắt bộ phim Ngôi nhà trong hẻm. Từ đó, tôi và Chung Minh thân thiết, vì Chung Minh cũng có ý định bước vào showbiz, sản xuất phim ảnh.

Là người đi trước, tôi cũng đã chia sẻ kinh nghiệm với Minh trong lĩnh vực điện ảnh, xem Minh như một người em trai. Do có tình thân thiết, nhiều lúc tôi hoặc Chung Minh gặp khó khăn trong kinh doanh, có hỗ trợ qua lại với nhau, liên quan đến chuyện tiền bạc.

Vào đầu tháng 4/2012, biết tôi có dự án sản xuất bộ phim Yêu anh! Em dám không, Chung Minh đã hùn vốn, cùng sản xuất phim này với tôi. Cụ thể số tiền Chung Minh góp vốn như sau:

Đợt 1: 2.000.000.000 đồng (Hai tỷ đồng)

Đợt 2: 5000 USD (Năm ngàn đô la Mỹ).

Đợt 3: 20.000 USD (Hai mươi ngàn đôla Mỹ).

Đợt 4: 400.000.000 đồng (Bốn trăm triệu đồng).

Nhưng sau đó, trong thời gian hợp tác, giữa tôi và Chung Minh có một số bất đồng về quan điểm nghệ thuật, Chung Minh đã thông báo ngừng hợp tác và yêu cầu rút vốn.

Do đang triển khai nhiều dự án cùng lúc, nên tôi hết sức bối rối. Tôi đã thương lượng và trả trước cho Chung Minh 300.000.000 đồng (Ba trăm triệu đồng). Số tiền còn lại, tôi đề nghị với Chung Minh xem như tôi nhận nợ và sẽ trả sau, chúng tôi đã thoả thuận mà không cần ký giấy tờ, văn bản gì, trên cơ sở tin tưởng nhau là chính, vì đã xem nhau như anh em.

Sau đó, do tình hình kinh tế khó khăn chung, tôi chưa thể trả cho Chung Minh số tiền nhận nợ như đã hẹn, vì những lý do ngoài ý muốn: Tại thời điểm này, tôi đã đầu tư khá nhiều tiền vào phim Yêu anh! Em dám không, vào bất động sản, do thị trường bị đóng băng chưa bán được, cũng có nhiều doanh nghiệp có công nợ với tôi mà chưa thanh toán"...

Bức tâm thư của Phước Sang trần tình về vụ nợ nần.  

Nói về chiếc xe Mercedes S350 đã mượn của Chung Minh, Phước Sang cho biết: "Riêng về chiếc xe Mercedes  S350, biển số 51A-127.02, tôi xin nói rõ: Trong những ngày qua, thông tin trên báo chí có một tình tiết dựa vào lá đơn tố cáo của Chung Minh: Vào khoảng ngày 10/5/2012 ông Sang nói mượn xe Mercedes S350 4 chỗ - Biển số 51 A – 127.02 để đi bàn chuyện làm ăn với khách ngoài tỉnh, sau khi về sẽ trả lại cho tôi nhưng đợi mãi không thấy trả xe về cho tôi. Lần cuối cùng khi gặp ông Sang, thì được biết ông đã đem xe đi cầm mà không được sự đồng ý của tôi.

Chính thông tin này làm nhiều người lầm tưởng tôi có ý đồ lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Chung Minh, gây mất uy tín, ảnh hưởng đến việc kinh doanh của tôi và công ty rất lớn. Chung Minh cũng đã hiểu lầm tôi, nguyên do là có nhiều điều tế nhị tôi không thể nào nói ra ngay lúc đó, buộc tôi phải nói đã mang xe đi cầm. Tôi vô cùng ân hận vì đã không nói sự thật cho Chung Minh biết về sự cố liên quan đến chiếc xe".

Nguyên nhân trễ hẹn trả chiếc xe, Phước Sang giải thích: "Cũng do là chỗ thân tình, tôi và Chung Minh vẫn thường xuyên mượn xe qua lại. Vào khoảng giữa tháng 5/2012, tôi có mượn chiếc xe Mercedes S350 biển số 51A-127.02 của Chung Minh để đi công việc.

Sau khi về đến nhà, tôi đã kêu một người thân lái xe đi trả cho Chung Minh. Nhưng tôi không ngờ, người này đã tự ý lái xe đi mất.

Sau đó, tôi có liên lạc nhiều lần cho người này nhưng điện thoại tắt máy. Tôi đã cho người đi tìm kiếm mong đem xe về để trả cho Minh, nhưng không có kết quả. Khi Chung Minh gọi điện thoại đòi lại xe, tin rằng nếu nói tôi mang xe đi cầm thì Chung Minh sẽ dễ dàng thông cảm, vì nghĩ đến tình anh em bấy lâu, quả thật khi tôi nói tôi mang xe đi cầm, Chung Minh đã thông cảm cho tôi rất nhiều"...

Theo Phước Sang, đến nay mọi việc đã được giải quyết ổn thỏa. "Cũng may, sau những thông tin rầm rộ không hay về tôi trên báo chí trong thời gian qua, người thân của tôi đã liên lạc và mang xe trả lại. Tôi đã giao lại chiếc xe này cho Chung Minh vào tối ngày 7/10.

Sau khi kiểm tra lại giấy đăng ký xe, hiện trạng xe, nghe tôi kể về những sự cố ngoài ý muốn, Chung Minh đã rất thông cảm cho tôi, giải toả những bức xúc. Ngoài chiếc xe Mercedes S350, tôi và Chung Minh cũng đã đạt thỏa thuận về  số nợ còn lại. Dù những việc hiểu lầm vừa qua dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng cho tôi, tôi vẫn quý Minh và vẫn luôn xem Minh như một người em".

Phước Sang xúc động bày tỏ trong thông cáo: "Tôi chỉ có mong ước là các cơ quan truyền thông, sau khi tôi trần tình, đừng xem tôi giống như là một tên lừa đảo. Là một nghệ sĩ vốn nhạy cảm, những từ này dành cho tôi, tôi rất đau lòng. Tôi xin khẳng định: Tôi không giật nợ, lừa đảo ai cả!

Đã hơn hai mươi năm hoạt động nghệ thuật, dù hoàn cảnh khó khăn, gian khổ như thế nào, tôi cũng đâu thể mua danh ba vạn, bán danh ba đồng, phá tan hết những thành quả mà tôi cùng các anh chị em văn nghệ sĩ đã gầy dựng. Tôi quá đau và buồn!...

Tôi thiết nghĩ trong làm ăn, nợ nần qua lại giữa các doanh nghiệp, giữa các cá nhân với nhau là chuyện bình thường, kể cả lúc mâu thuẫn thì việc giải quyết cũng cần có thời gian. Hãy cố gắng bình tĩnh, thông cảm, chia sẻ trong hoàn cảnh kinh tế chung có quá nhiều khó khăn.

Tôi xin khẳng định với những người đã quan tâm, đã từng thương yêu, ủng hộ tôi, và với các đồng nghiệp: Tôi không làm gì xấu hổ với danh nghĩa một nghệ sĩ. Xin lỗi quý báo và mọi người đã mất thời gian vì chuyện của tôi.

Mong rằng người thân, vợ và nhất là hai con nhỏ hãy hiểu cho tôi, bởi những sự cố ngoài ý muốn của tôi mà họ đã phải gặp khủng hoảng nghiêm trọng về tinh thần. Tôi ân hận vì sự chủ quan của mình gây nên hậu quả thật tai hại, ngàn lần xin lỗi những người thân của tôi. Mong mọi việc sẽ khép lại từ đây".

Theo Giáo dục VN

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin