Phùng Tiểu Cương, Trần Khải Ca đọ sức ở phòng vé Trung Quốc
  • Zalo

Phùng Tiểu Cương, Trần Khải Ca đọ sức ở phòng vé Trung Quốc

Văn hóa - Giải trí Chủ Nhật, 31/12/2017 15:58:00 +07:00

Tuần qua, hai đạo diễn nổi tiếng của điện ảnh Trung Quốc là Phùng Tiểu Cương và Trần Khải Ca có cuộc đối đầu thú vị tại phòng vé quốc gia tỷ dân

Theo báo Los Angeles Times, hãng tư vấn điện ảnh Artisan Gateway cho biết ở tuần thứ 2 công chiếu, Phương Hoa của Phùng Tiểu Cương tiếp tục thống trị phòng vé Trung Quốc với doanh thu 77 triệu USD. Như vậy đến nay Phương Hoa đem về khoảng 125,3 triệu USD tiền vé.

Phương Hoa kể câu chuyện về các thành viên một nhóm nghệ thuật Quân đội Giải phóng nhân dân Trung Quốc trải qua nhiều thăng trầm trong thời kỳ Cách mạng Văn hóa và sau đó. Bộ phim nhận được khá nhiều ý kiến khen chê khác nhau. Trên trang Douban.com, Phương Hoa đạt điểm số 7,9.

Phung Tieu Cuong, Tran Khai Ca do suc o phong ve Trung Quoc hinh anh 1

 "Phương Hoa" của Phùng Tiểu Cương đang thống trị phòng vé Trung Quốc.

Trong khi đó, bom tấn Yêu miêu truyện của đạo diễn Trần Khải Ca ra quân với vị trí thứ 2 phòng sau Phương Hoa, đạt doanh thu 36,8 triệu USD. Yêu miêu truyện kể câu chuyện vua Đường Huyền Tông mắc phải một căn bệnh quái lạ như ma ám và qua đời một cách bí ẩn.

Người ta đồn đại rằng vị hoàng đế quyền lực bị ám sát bởi một con mèo thành tinh có khả năng nói tiếng người và biến thành thiếu nữ xinh đẹp. Quan chép sử Bạch Lạc Thiên (Hoàng Hiên) và thiền sư Nhật Bản Không Hải (Sometani Shota) bắt tay điều tra.

Phung Tieu Cuong, Tran Khai Ca do suc o phong ve Trung Quoc hinh anh 2

"Yêu Miêu truyện" có cốt truyện ly kì. 

Phim được đầu tư với kinh phí 26 triệu USD. Trần Khải Ca trước đó cho biết tổng số tiền xây dựng bối cảnh cố đô Trường An tiêu tốn hết 200 triệu USD. Phim trường ở tỉnh Hồ Bắc trở thành địa điểm du lịch, bán vé cho khách tham quan.

Trần Khải Ca được xem là một trong những nhà làm phim tiêu biểu nhất của Trung Quốc. Ông từng giành giải Cành cọ vàng tại Liên hoan phim Cannes 1993 với tác phẩm kinh điển Bá Vương biệt Cơ (1993).

Video: Đạo diễn Trần Khải Ca trở lại với bộ phim huyền sử được đầu tư kinh phí cao

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phùng Tiểu Cương, Trần Khải Ca đọ sức ở phòng vé Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin