• Zalo

Phung phí cơ hội, U23 Việt Nam phải trả giá

Thể thaoThứ Ba, 20/09/2011 07:57:00 +07:00

(VTC News) – Bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn, U23 Việt Nam đã phải trả giá bằng trận thua sát nút trước SV Hàn Quốc ngày ra quân tại Cup TP Hồ Chí Minh 2011.

(VTC News) – Bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn, U23 Việt Nam đã phải trả giá bằng trận thua sát nút trước SV Hàn Quốc ngày ra quân tại Cup TP Hồ Chí Minh 2011.

Do chấn thương cơ trước giải đấu chưa kịp bình phục, Thành Lương đã không thể góp mặt ở trận đấu này, trong khi đó chấn thương cổ chân một ngày trước trận của Trọng Hoàng cũng khiến ông Goetz thiếu vắng sự phục vụ của tiền vệ xứ Nghệ.

U23 Việt Nam ra sân với sơ đồ 4-4-2 gồm thủ thành Tuấn Mạnh, cặp trung vệ Quốc Anh, Đình Phú, hai hậu vệ biên là Ngọc Anh và Quốc Long. Ở hàng tiền vệ có Hoàng Thịnh đá trụ, Văn Bình đá hộ công trong khi ngoài biên là Thành Trung và Mạnh Dũng. Trên hàng công là cặp tiền đạo Đình Tùng và Văn Quyết.

Nhập cuộc đầy chệch choạch, các học trò của HLV Falko Goetz phải mất tới gần 15 phút mới có thể tạo ra sức ép lên cầu môn đối phương bằng những miếng phối hợp nhỏ có nét, đánh thẳng vào trung lộ SV Hàn Quốc.

 U23 Việt Nam đã nhập cuộc khá chệch choạc (Ảnh: VSI)

Phút 30 sau một pha chồng biên cơ bản, Chu Ngọc Anh tạt bóng có điểm rơi cho Đình Tùng băng vào cắt mặt. Dù thấp bé hơn cầu thủ đối phương song tiền đạo người Thanh Hóa vẫn có pha chạm đầu đầy nguy hiểm.

2 phút sau, đến lượt Đình Tùng phối hợp cùng Văn Quyến trước vạch 16m50, Văn Quyết bắt vô lê chới với đưa bóng đi không trúng đích nhưng lại vô tình thành đường chuyền dọn cỗ cho Thành Trung lao vào dứt điểm. Rất tiếc là cú sút ở góc hẹp của tiền vệ khoác áo Hòa Phát Hà Nội lại đi đúng vị trí thủ thành Kyeong Min đã chọn.

Sóng gió trước khung thành SV Hàn Quốc tiếp tục được U23 Việt Nam tạo ra, chỉ 1 phút sau pha bỏ lỡ của Thành Trung đến lượt Văn Quyết có cơ hội dứt điểm thành bàn mười mươi nhưng rồi cú sút cận thành thiếu tinh tế của tiền vệ đang chơi cho Hà Nội T&T lại tìm đến ống chấn hậu vệ đội bạn, bật ra ngoài.

Pha bắt vô - lê không như ý muốn của Văn Quyết (Ảnh: VSI) 

Không những gây áp lực, U23 Việt Nam còn tỏ ra hưng phấn và chơi bóng khá ngẫu hứng. Pha gẩy bóng điệu nghệ của Đình Tùng phút 35 là điển hình và nó tạo cơ hội để Văn Bình đỡ ngực một nhịp trước khi cố gắng tâng bóng qua thủ thành Kyeong Min. Tuy nhiên ở góc quá hẹp, bóng đã không đi vào khung gỗ của SV Hàn Quốc.

Mải mê tấn công, U23 Việt Nam suýt phải trả giá khi SV Hàn Quốc có đường lên bóng nhanh bên cánh phải. Một đường chuyền bổng được đưa vào vòng cấm U23 Việt Nam để Pyung Kang đánh đầu cận thành. Rất may cho đội chủ nhà là Tuấn Mạnh đã có pha tung người cứu thua xuất sắc.

Pha đánh đầu cận thành của Pyung Kang (Ảnh: VSI)  

Sang hiệp 2, Việt Nam lại nhập cuộc không tốt và để cho SV Hàn Quốc kiểm soát bóng nhiều hơn, tuy nhiên đội bạn lại tỏ ra thiếu chính xác trong những tình huống cuối cùng.

Phút 55, trung vệ Quốc Anh lên tham gia tấn công đã bỏ lỡ cơ hội ghi bàn trông thấy khi anh đánh đầu ra ngoài trong thế vô cùng trống trải. Người chuyền bóng chính xác trước đó từ cánh trái là Thành Trung.

Trước sự vô duyên của hàng công, ông Goetz quyết định đưa Đình Tùng và Văn Quyết ra sân, thay vào bằng Văn Thắng và cầu thủ mới gọi bổ sung Hoàng Thiên.

Ít phút sau khi vào sân Hoàng Thiên có pha xuống bóng nhanh bên cánh phải, vặn sườn một trung vệ SV Hàn Quốc song lại kết thúc quá hiền vào góc gần và thủ môn đội khách đổ người ôm gọn.

Những phút cuối trận dù rất cố gắng nhưng thể lực xuống, những pha lên bóng của U23 Việt Nam tỏ ra thiếu chính xác. Không những không ghi được bàn, các trung vệ U23 Việt Nam trong một phút lơ là đã để cho Byung Oh phá bẫy việt vị thoát xuống, dễ dàng hạ gục Tuấn Mạnh ghi bàn thắng duy nhất của trận đấu. (xem clip bàn thắng)

Thua trận đầy đáng tiếc ngày ra quân, U23 Việt Nam chỉ có thể trách mình đã quá phung phí cơ hội. Và với 7 ngày tập trung, xem ra những gì ông Goetz truyền cho các học trò mới chỉ có "lửa" tinh thần được phô ra.

Hà Thành

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !