• Zalo

Phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy lúc nửa đêm

Tin tứcThứ Tư, 29/07/2020 06:58:53 +07:00
(VTC News) -

Khách sạn trên đường Nguyễn Chí Thanh (Quận 5, TP.HCM) bất ngờ được lực lượng y tế mặc đồ bảo hộ vào phun thuốc khử trùng, an ninh được thắt chặt trong đêm.

Theo ghi nhận lúc 22h đêm 28/7, một chiếc xe cấp cứu xuất hiện tại khách sạn Th.D.2. (đường Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, TP.HCM), ngay đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy.

Sau đó, lực lượng y tế trang bị đồ bảo hộ bắt đầu phun thuốc khử trùng nhiều khu vực quanh khách sạn. Bên ngoài, lực lượng bảo vệ dân phố và công an địa phương canh gác cẩn thận, không cho bất cứ người không liên quan nào tiếp cận.

Phun thuốc khử trùng khách sạn đối diện Bệnh viện Chợ Rẫy lúc nửa đêm - 1

Lực lượng y tế trang bị đồ bảo hộ phun khử khuẩn khu vực quanh khách sạn. (Ảnh: Minh Hoàng)

Đến gần 1h sáng 29/7, khu vực trước khách sạn được tăng cường lực lượng dân quân tự vệ, bảo vệ dân phố. Theo nguồn tin của PV, một người từng lưu trú ở khách sạn Th.D.2. cách đây ít ngày nghi ngờ nhiễm COVID-19.

Liên quan tới công tác phòng, chống dịch COVID-19, tối 28/7, UBND TP.HCM đã phát đi thông báo khẩn yêu cầu tất cả các bệnh viện và các cơ sở khám, chữa bệnh tăng cường các biện pháp kiểm soát lây nhiễm; tăng cường tầm soát và chỉ định xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với đối với người bệnh và nhân viên y tế có biểu hiện nghi ngờ, kể cả trường hợp có tiền sử dịch tễ chưa rõ ràng để phát hiện sớm ca bệnh, cách ly kịp thời.

Sở Y tế TP.HCM cũng lưu ý các cơ sở y tế tuyệt đối không được từ chối tiếp nhận khám chữa bệnh, hoặc từ chối chỉ định nhập viện đối với người bệnh trở về từ Đà Nẵng (từ ngày 1/7) mà không giải thích rõ lý do nhằm tránh gây hiểu nhầm và tạo tâm lý bị kỳ thị cho người bệnh.

Minh Hoàng
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !