• Zalo

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội

Tin tức - Sự kiện Thứ Năm, 06/08/2020 19:54:48 +07:00

(VTC News) - Tính đến hết ngày 6/8, 100% điểm thi ở Hà Nội đã phun khử khuẩn, triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19, đảm bảo an toàn cho kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Video: Hà Nội hoàn thành việc phun khử khuẩn, đảm bảo an toàn kỳ thi THPT 2020.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 1

Ông Vũ Văn Qúy, Phó trưởng điểm thi trường THPT Lê Lợi (quận Hà Đông) cho biết, chiều 6/8 trường phối hợp phòng GD&ĐT quận Hà Đông, trung tâm Y tế dự phòng để phun khuẩn tất cả các phòng thi, phòng làm việc tại điểm thi, cầu thang, hành lang, khuôn viên…đảm bảo an toàn cho các thí sinh và cán bộ phục vụ thi.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 2

Theo chỉ đạo của Sở GD&ĐT Hà Nội, tại các điểm thi phải chuẩn bị ít nhất 2 phòng thi dự phòng. “Nếu thí sinh có biểu hiện sốt cao, chúng tôi sẽ sắp xếp để các em thi ở phòng thi dự phòng”, thầy Quý cho biết. Ngoài ra, trường bố trí nước sát khuẩn để ở tất cả các phòng thi, phát khẩu trang y tế dự phòng cho thí sinh bị quên. 

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 3

“Chúng tôi cũng chuẩn bị 17 máy đo thân nhiệt, bộ phận phục vụ điểm thi sẽ đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ làm nhiệm vụ thi ở phía trong cổng, trước khi các em vào phòng thi”, Phó trưởng điểm thi trường THPT Lê Lợi thông tin. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, tại hội đồng thi trường THPT Lê Lợi có 26 phòng thi với tổng số 630 thí sinh dự thi.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 4

Thông tin với VTC News, ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cho biết, đến nay công tác kiểm tra và đảm bảo an toàn cho kỳ thi THPT 2020 cơ bản hoàn tất. Hiện 143 điểm thi ở Hà Nội chuẩn bị đầy đủ nước rửa tay, khẩu trang dự phòng, máy đo thân nhiệt cho tất cả cán bộ, học sinh.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 5

Năm nay, Hà Nội huy động hơn 10.000 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thi, 1.500 cán bộ bảo vệ an ninh phục vụ cho kỳ thi, trên 300 giáo viên làm cán bộ thanh tra để vừa đảm bảo kỳ thi vừa phòng chống dịch.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 6

Tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng, bà Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, để phòng chống dịch COVID-19, chuẩn bị cho kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn, trường đã cho phun thuốc khử khuẩn toàn bộ trường lớp và sẽ bố trí giáo viên tiếp tục dọn dẹp, lau chùi để đón thí sinh đến trường thi từ ngày 8/8.

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 7

Mỗi điểm thi cần bố trí ít nhất 5 nhân viên y tế và bảo đảm có mặt trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi để thực hiện đo thân nhiệt cho các thí sinh vào đầu giờ của các buổi thi, sẵn sàng xử lý khi có tình huống phát sinh. (Ảnh: N.T)

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 8

Mỗi điểm chuẩn bị 2 phòng thi dự phòng để sử dụng trong tình huống phát hiện thí sinh có biểu hiện sốt, ho, khó thở... Trước khi vào phòng thi, thí sinh phải gỡ khẩu trang để cán bộ coi thi kiểm tra, nhận diện, sau đó đeo khẩu trang vào phòng thi. Cán bộ, giáo viên, nhân viên thuộc diện F0, F1, F2 không tham gia công tác thi. (Ảnh: N.T)

Phun khử khuẩn toàn bộ 143 điểm thi THPT ở Hà Nội  - 9

Phụ huynh học sinh không được tập trung tại cổng trường, không vào trong khu vực thi. Phụ huynh đưa thí sinh đến điểm thi phải đứng cách điểm thi tối thiểu 50 mét, sau đó nhanh chóng rời khỏi khu vực điểm thi. Trước ngày 8/8, Ban Chỉ đạo thi các quận, huyện, thị xã phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan triển khai công tác rà soát, phân loại thí sinh đăng ký dự thi thành 4 nhóm: F0, F1, F2 và đối tượng khác. (Ảnh: N.T)     

Huyền Trần
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều