Phúc thẩm vụ 'con ruồi giá nửa tỷ đồng': Võ Văn Minh lĩnh án 7 năm tù

(VTC News) - HĐXX nhận định kháng cáo kêu oan của bị cáo Minh không có căn cứ nên quyết định giữ nguyên hình phạt 7 năm tù.

Chiều 8/9, TAND Cấp cao tại TP.HCM tiếp tục phiên xét xử phúc thẩm vụ "con ruồi giá nửa tỷ đồng" mà trước đó TAND tỉnh Tiền Giang đã tuyên phạt bị cáo Võ Văn Minh 7 năm tù về tội ‘cưỡng đoạt tài sản’.

Phuc tham vu 'con ruoi gia nua ty dong': Vo Van Minh linh an 7 nam tu hinh anh 1

 Bị cáo Võ Văn Minh trước vành móng ngựa

Tại phiên tòa, 4 vị luật sư tiếp tục bào chữa cho bị cáo Võ Văn Minh trong phần tranh luận. Luật sư cho rằng, trong quá trình điều tra cơ quan điều tra đã vi phạm quy định về tố tụng, vi phạm về việc quản lý, giám định bằng chứng vụ án và đề nghị trả hồ sơ vụ án để điều tra bổ sung.

Tuy nhiên, đại diện VKS cho rằng quá trình điều tra, cơ quan điều tra có những sai sót, không phải vi phạm nghiêm trọng tố tụng, chưa vi phạm điều cấm của pháp luật. Bản án sơ thẩm là đúng người đúng tội và không oan, đề nghị không chấp nhận kháng cáo kêu oan của bị cáo.

Phuc tham vu 'con ruoi gia nua ty dong': Vo Van Minh linh an 7 nam tu hinh anh 2

HĐXX giữ nguyên bản án 7 năm tù 

Sau khi nghe luật sư tranh luận, HĐXX nhận định luật sư cho rằng cơ quan tố tụng đã vi phạm pháp luật nhưng lại không chỉ ra điều luật cụ thể, hơn nữa vi phạm nếu có cũng không làm thay đổi nội dung vụ án.

Căn cứ hồ sơ vụ án, lời khai tại tòa, HĐXX nhận định có đủ căn cứ truy tố bị cáo tội cưỡng đoạt tài sản, tòa án cấp sơ thẩm xử bị cáo về tội Cưỡng đoạt tài sản là có cơ sở.

Tại phiên tòa phúc thẩm hôm nay, bị cáo chỉ kháng cáo kêu oan, không kháng cáo yêu cầu giảm nhẹ hình phạt, nên HĐXX quyết định không giảm hình phạt cho bị cáo, giữ nguyên hình phạt 7 năm tù.

Video: HĐXX tuyên án bị cáo trong vụ 'con ruồi giá nửa tỷ'

Quang Hải
Bình luận