Phúc thẩm vụ BS Chiêm Quốc Thái bị chém: Nạn nhân đề nghị dẫn giải bà Trần Hoa Sen đến toà

Pháp luậtThứ Ba, 17/12/2019 06:44:00 +07:00

Để làm rõ vai trò đồng phạm của bà Trần Hoa Sen, BS Chiêm Quốc Thái đề nghị VKSND Cấp cao tại TP.HCM dẫn giải bà tới phiên xử phúc thẩm.

 Sáng 17/12, sau gần 50 ngày hoãn xử, TAND Cấp cao tại TP.HCM mở lại phiên tòa phúc thẩm xét xử Vũ Thụy Hồng Ngọc (vợ cũ bác sĩ Chiêm Quốc Thái) và 5 bị cáo về tội Cố ý gây thương tích.

Trước phiên tòa, ông Thái có đơn kiến nghị gửi VKSND Cấp cao tại TP.HCM, đề nghị dẫn giải bà Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM) đến phiên tòa; triệu tập người giúp việc của bà Sen để làm nhân chứng.

chiemquocthai4

 Ông Chiêm Quốc Thái. (Ảnh: Trương Khởi)

Bên cạnh đó, bác sĩ Thái còn cung cấp thêm bằng chứng cho rằng ông Nguyễn Hoàng Trung - luật sư của bà Ngọc là “em nuôi” của bà Sen để chứng minh có tồn tại vai trò đồng phạm của bà Sen, tổ chức và sắp xếp trong vụ án cố ý gây thương tích đối với ông.

Xuyên suốt vụ án, nữ bác sĩ Trần Hoa Sen được đánh giá là nhân vật có vai trò bí ẩn khi liên tục được nhắc tên.

Bà Sen ban đầu được xác định đã giới thiệu Phan Nguyễn Duy Thanh cho bà Ngọc thuê thực hiện hợp đồng chém ông Chiêm Quốc Thái. Tuy nhiên, sau khi Công an TP.HCM có kết luận điều tra vụ án, cả Thanh và Ngọc phản cung, khai lại rằng bà Sen không biết việc Ngọc thuê Thanh chém ông Thái.

VKSND TP.HCM 3 lần trả hồ sơ điều tra để làm rõ vai trò của nữ bác sĩ, tuy nhiên, cơ quan điều tra xác định không có căn cứ xử lý hình sự người này.

Theo bản án sơ thẩm, ông Thái và bà Ngọc sống chung với nhau như vợ chồng từ năm 2008. Đến năm 2011, cả hai đăng ký kết hôn và sống tại quận 2, TP.HCM.

Đến tháng 6/2014, hai người thường xảy ra mâu thuẫn nên ông Thái ra ngoài ở. Năm 2015, bà Ngọc làm đơn ly hôn và phân chia tài sản trị giá hàng trăm tỷ đồng. Trước đó, vào năm 2010, thông qua ông Thái, bà Ngọc quen với nữ bác sĩ Trần Hoa Sen (làm việc tại phòng khám ở quận 5, TP.HCM).

sen1 3

 Bà Trần Hoa Sen. 

Đầu tháng 3/2018, bà Ngọc đến nhà bà Sen tại quận 10 thì gặp Phan Nguyễn Duy Thanh (Giám đốc Công ty TNHH Bảo vệ Song Thanh). Tại đây, bà Ngọc thỏa thuận thuê Thanh tấn công ông Thái với giá 1 tỷ đồng.

Một tuần sau, bà Ngọc bỏ 500 triệu đồng vào túi xách mang đến phòng khám của bà Sen nhờ chuyển cho Thanh. Nhận được tiền từ nữ bác sĩ, Thanh ra lệnh cho Chống Thín Sáng gọi đàn em đến công ty bàn kế hoạch thực hiện "hợp đồng" với bà Ngọc.

Theo chỉ đạo của Thanh, Sáng mua 3 điện thoại rẻ tiền cùng SIM đưa cho đàn em làm phương tiện liên lạc. Thanh nói với đồng bọn có người thuê chém bác sĩ Chiêm Quốc Thái. Sau đó, Thanh phân công 4 người thành hai nhóm, phối hợp theo dõi trước cổng bệnh viện thẩm mỹ của bác sĩ Thái.

Tối 28/3/2018, hai đàn em của Thanh phát hiện ông Thái cùng bà Lê Kim Oanh (nhân viên công ty luật) ra khỏi bệnh viện, đến ăn tối tại nhà hàng trên phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1). Khi ông Thái vừa ra khỏi nhà hàng, nhóm đàn em của Thanh cầm dao xông đến chém trúng lưng, vai bác sĩ này rồi lên xe tẩu thoát. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện cấp cứu với thương tích 5%.

Sau khi gây án, các bị cáo vứt SIM, điện thoại, dao và mỗi người tham gia được Thanh trả công 30 triệu đồng. Ngày 30/3/2018, ông Thái có đơn yêu cầu xử lý hình sự những người gây thương tích cho ông. Qua điều tra, công an lần lượt bắt giữ Thanh cùng 5 đồng phạm.

Ngày 26/5/2018, khi bà Ngọc làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để qua Mỹ thì bị cảnh sát bắt khẩn cấp.

Tại phiên tòa sơ thẩm, TAND TP.HCM đã tuyên phạt bà Ngọc 18 tháng tù, Phan Nguyễn Duy Thanh 15 tháng tù. Các bị cáo còn lại lĩnh 16 tháng tù. Sau đó, ông Chiêm Quốc Thái kháng cáo, VKSND TP.HCM và VKSND Cấp cao cùng kháng nghị bản án sơ thẩm.

dienbien_(1)

 

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn