• Zalo

Phục hồi sau COVID-19, 2 tàu sân bay Mỹ đến Thái Bình Dương

Quân sự Thứ Ba, 09/06/2020 10:55:54 +07:00
(VTC News) -

Hôm 8/6, tàu USS Ronald Reagan và USS Nimitz bắt đầu di chuyển đến Thái Bình Dương sau thời gian cách ly, ngăn lây nhiễm virus SARS-CoV-2.

Hạm đội 7 của Mỹ cho biết, tàu USS Ronald Reagan hôm 8/6 rời cảng Yokosuka, Nhật Bản, để bắt đầu đợt tuần tra cùng các tàu sân bay khác của Mỹ. Trước khi thực hiện nhiệm vụ, tàu sân bay này đã hoàn thành công việc bảo dưỡng hàng năm vào tháng 4 và có các cuộc chạy thử vào tháng 5.

Trước đó, 5.000 thủy thủ trên tàu đã bị cách ly 14 ngày, thực hiện các xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Phục hồi sau COVID-19, 2 tàu sân bay Mỹ đến Thái Bình Dương  - 1

Tàu sân bay USS Ronald Reaga hoạt động trở lại sau thời gian chống dịch COVID-19. (Ảnh: US Navy)

Tương tự, tàu sân bay USS Nimitz hôm 8/6 cũng rời cảng San Diego, Mỹ để thực hiện nhiệm vụ tại Tây Thái Bình Dương. 8.000 thủy thủ của tàu USS Nimitz và phi đội bay Carrier Air Wing 17 (CVW-17) đã được cách ly vào đầu tháng 4. Tàu chiến này hoạt động trở lại vào tuần trước khi thực hiện các bài tập thử nghiệm.

Hải quân Mỹ cũng đã phát triển và hoàn thiện các quy trình phòng ngừa COVID-19 sau khi bùng phát dịch bệnh trên tàu USS Theodore Roosevelt. Hơn 1.000 thủy thủ trên tàu mắc nCoV, 1 người chết. USS Theodore Roosevelt đã phải lưu lại đảo Guam trong gần hai tháng.

"Các đơn vị liên quan thực hiện các biện pháp ngăn chặn sự lây nhiễm COVID-19, bao gồm đeo khẩu trang, tuân thủ giãn cách xã hội, giảm thiểu các cuộc họp và gặp mặt, và làm sạch không gian nhiều lần mỗi ngày. Các biện pháp giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm virus, đảm bảo an toàn sẽ được tiếp tục trong thời gian tới", thông cáo của lực lượng Hải quân Mỹ cho biết hôm 8/6.

Phục hồi sau COVID-19, 2 tàu sân bay Mỹ đến Thái Bình Dương  - 2

 Tàu sân bay USS Nimitz đang di chuyển đến khu vực Tây Thái Bình Dương. (Ảnh: US Navy)

Trước đó, trang web của Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương của Mỹ hôm 5/6 đưa tin tàu sân bay USS Theodore Roosevelt rời cảng Apra trên đảo Guam để tiếp tục nhiệm vụ theo kế hoạch tại khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Theo đó, tàu đến vùng biển Philippines vào ngày 4/6 và sẵn sàng đảm bảo an ninh hàng hải, duy trì tự do trên biển theo luật pháp quốc tế, cũng như cùng các đồng minh, đối tác duy trì ổn định và thịnh vượng trong khu vực.

Kông Anh (Nguồn: Sputnik, USNI)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phục hồi sau COVID-19, 2 tàu sân bay Mỹ đến Thái Bình Dương" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp