Phú Yên: Thêm một cá voi 'lụy' bờ

(VTC News) - Trước đó, một số ngư dân đã phát hiện có 2 con cá voi đang nằm phun nước, cách bờ khoảng 10 hải lý. Sau đó, cả 2 con cá đã cùng bơi hướng vào bờ nhưng khi đến gần sát bờ, một con lập tức bơi ra biển để con kia nằm lại, đợi sóng đánh dạt vào bờ…

Sáng 27/7, ông Nguyễn Tấn Đức (56 tuổi), Lạch trưởng thôn Long Thủy, xã An Phú, TP Tuy Hòa (Phú Yên) cho biết: vào lúc 6 giờ sáng cùng ngày, một số người dân địa phương khi đi tắm biển đã phát hiện ra một con cá voi vẫn còn sống nằm thở thoi thóp trên bãi biển thuộc thôn Long Thủy.

Cá Voi đang chờ “lụy” để được an táng tại Lăng Ông Nam Hải 

Ngay lập tức mọi người trong thôn vội túa ra, tìm cách đưa con cá này trở lại biển cả nhưng do sức yếu cá không thể bơi được nên buộc lòng mọi người phải cắt cử 6 nam thanh niên khiêng cá về đặt tại Lăng Ông Nam Hải (thôn Long Thủy).

Theo ông Đức, con cá voi này còn nhỏ tuổi, dài hơn 2 mét, nặng chừng 1 tạ, trên thân thể có nhiều vết thương lớn nhỏ dài từ 4 – 7 cm, rỉ máu, nhiều khả năng bị săn trộm. Đây là loại cá Ông Kìm (còn một loại khác nữa Ông Chuông) mà người dân vùng biển thường hay gặp.

Trước đó, vào chiều 26/7, một số ngư dân cho biết đã phát hiện có 2 con cá voi đang nằm phun nước, cách bờ khoảng 10 hải lý. Sau đó, cả 2 con cá đã cùng bơi hướng vào bờ nhưng khi đến gần sát bờ, một con lập tức bơi ra biển để con kia nằm lại, đợi sóng đánh dạt vào bờ.

Hiện mọi người đang đợi con cá voi này “lụy” hẳn rồi mới tiến hành nghi lễ chôn cất theo đúng tập tục ngư dân.   

Được biết, trong năm 2011, tại Phú Yên đã có 3 cá ông “lụy” bờ.

Hoàng Vân

Tin liên quan

» Xác cá voi trên 10 tấn trôi dạt vào bờ biển Huế


Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN