Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phú Yên: HS của một xã phải nghỉ học cả tháng vì mưa lũ

(VTC News) – Mặc dù nước đã dần rút, nhưng mưa lũ đã cướp đi 11 sinh mạng, học sinh tại xã An Định, huyện Tuy An phải liên tục nghỉ học cả tháng qua vì đường vào trường luôn bị nước dâng nguy hiểm.
 
Tin từ Ban chỉ huy PCBL và TKCN tỉnh Phú Yên, mưa lũ liên tục trong 3 ngày từ 29/10 đến 2/12 đã làm 11 người bị thiệt mạng. Mưa lũ đã gây hư hỏng hơn 10.000 căn nhà, sập hoàn toàn 54 nhà, gần 30.000 gia súc-gia cầm bị chết và cuốn trôi, đường sá, công trình thuỷ lợi bị sạt lở, hư hỏng... Ước tính thiệt hại khoảng 222 tỷ đồng. 

Những ngày vừa qua và hiện tại, nhiều trường tại vùng ngập úng vẫn phải cho học sinh nghỉ. Riêng trường cấp 2-3 Nguyễn Viết Xuân (xã An Định, Tuy An) phải liên tục cho học sinh nghỉ trong 1 tháng qua, bởi đoạn đường vào trường luôn bị nước dâng, nguy hiểm.

Hiện một số nơi như Hoà Hiệp Bắc, Phú Thạnh, Hoà Thịnh, Hoà Xuân Đông, Phước Giang, An Hải vẫn bị ngập trong nước. Riêng An Hải gần 500 hộ dân vẫn bị chia cắt do cầu bị cuốn trôi, nhất là xóm Cát và thôn Phước Đồng, Tân Long.

Mặc dù nước đã rút, nhưng nhiều khu dân cư thuộc các địa phương Phú Thạnh, Hòa Thịnh, Phước Giang...An Hải, tỉnh Phú Yên cùn ngập úng 

Tính đến ngày 2/12, mặc dù mưa lũ đã dần rút, nhưng nước lũ các hồ thủy điện trên địa bàn tỉnh Phú Yên đang xấp xỉ mực nước thiết kế; thuỷ điện Sông Ba Hạ vẫn đang xả lũ với lưu lượng 1.492 m3/s, Sông Hinh là 500 m3/s; riêng thuỷ điện Krông H’Năng đã đóng cửa xả lũ. Nhìn chung, những ngày vừa qua, lượng mưa giảm nhưng các hồ thuỷ điện trên địa bàn vẫn phải xả lũ, mỗi khi mưa lớn là phải tăng lưu lượng xả...

Trước diễn biến và dự báo của cơ quan dự báo thời tiết về hiện tượng mưa lớn sẽ xuất hiện trên địa bàn tỉnh Phú Yên, kéo dài cho đến hết 25/12, Ban chỉ huy PCBL và TKCN tỉnh Phú Yên vẫn tiếp tục phối hợp cùng lực lượng chức năng hỗ trợ, ứng cứu đối với người dân, đề phòng nước lũ lên trở lại. Đồng thời thực hiện công tác cứu trợ đối với các xã, huyện bị cô lập và chìm sâu trong nước lũ.

Phong Mai
Chủ đề:
Video U23 Viet Nam vs U23 Quatar
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN