• Zalo

‘Phù thủy trắng’ Philippe Troussier hoàn toàn có thể thay thế được Jurgen Gede

Bóng đá Việt NamThứ Tư, 06/05/2020 08:12:00 +07:00
(VTC News) -

Đó là nhận định của BLV Quang Huy về tìm người thay thế ông Jurgen Gede ở vị trí Giám đốc kỹ thuật của Liên đoàn bóng đá Việt Nam.

“HLV Hoàng Anh Tuấn là người gắn bó với Jurgen Gede ở U20, U19 Việt Nam trước đây. Khi HLV Hoàng Anh Tuấn nghỉ thì HLV Philippe Troussier dẫn dắt tiếp U19 Việt Nam và bước đầu có được thành công khi đưa U19 Việt Nam giành quyền dự vòng chung kết U19 châu Á.

Philippe Troussier rất nể HLV Park Hang Seo và từng nói sẵn sàng làm trợ lý cho chiến lược gia người Hàn Quốc ở đội tuyển. Nhưng chắc chuyện này không thể xảy ra, bởi ông Park không đời nào để một người như Philippe Troussier làm trợ lý cả.

Ngoài ra, trong tay HLV Park Hang Seo đội ngũ trợ lý người Việt Nam, người Hàn Quốc cũng đã có đủ.

‘Phù thủy trắng’ Philippe Troussier hoàn toàn có thể thay thế được Jurgen Gede - 1

HLV Philippe Troussier, người có biệt danh "Phù thủy trắng".

Philippe Troussier hiện làm việc tại Trung tâm đào tạo trẻ hàng đầu Việt Nam là PVF và việc ông cáng đáng thêm công việc GĐKT tại VFF cũng rất hay. Chưa kể về mặt tài chính, Liên đoàn bóng đá Việt Nam có thể không mất tiền. Nơi đang trả lương cho Troussier làm ở PVF cũng sẽ trả lương cho ông nếu ông kiêm nghiệm thêm vị trí GĐKT của VFF.

Đây là một hướng tốt và chúng ta sẽ có được kho tri thức quý từ HLV người Pháp”, BLV Quang Huy phân tích.

Về phương án chọn GĐKT người Hàn Quốc, BLV Quang Huy chia sẻ thêm: “Ê-kíp Hàn Quốc của HLV Park Hang Seo đang rất thành công. Nếu GĐKT của Liên đoàn và HLV trưởng của đội tuyển cùng ngôn ngữ, có quan hệ mật thiết sẽ rất tốt.

Ở đây tôi không nói ông Park và ông Jurgen Gede hợp tác không tốt. Thực tế 2 người rất thân thiết và thường xuyên có những trao đổi. Tuy nhiên, con người làm việc tại một nơi, tới một thời điểm có mong muốn chuyển đổi là việc hoàn toàn cá nhân và dễ hiểu.

Việc lựa chọn GĐKT người Hàn Quốc là hướng đi cũng không tồi chút nào khi cái duyên với Hàn Quốc của bóng đá Việt Nam đang ngày càng bền chặt. Và GĐKT này sang Việt Nam cũng sẽ lập tức có được những kinh nghiệm từ HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young-jin.

Chúng ta cũng tin tưởng rằng, nếu VFF chọn GĐKT người Hàn Quốc chắc chắn sẽ tham khảo HLV Park Hang Seo”.

Thiện An
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !