• Zalo

Phú Thọ: Bắt được tôm khổng lồ nguồn gốc từ Trung Quốc

Khám phá Thứ Tư, 13/10/2010 07:49:00 +07:00

(VTC News) - Khi bị phát hiện, con tôm này rất khoẻ và hung dữ. anh em anh Thao phải dùng que gang càng tôm mới bắt được nó.

(VTC News) - Hai ngày nay (12 và 13/10), hàng trăm người dân hiếu kỳ đã kéo đến nhà anh Lê Văn Thao ở khu 3 xã Phú Nham, huyện Phù Ninh (Phú Thọ) để xem và chụp ảnh tôm khổng lồ nặng 2,6kg. 

Nhìn bề ngoài, con tôm có hình dáng kỳ dị, toàn thân được bao bọc bởi lớp vỏ cứng, có 8 chân bò (mỗi chân dài 18cm), 2 càng lớn (dài hơn 30cm với nhiều răng cưa mầu đen, trắng).

Con tôm hùm nước ngọt do gia đình anh Lê Văn Thao bắt được trong ao nhà. 

Với chiếc càng khổng lồ và chiều dài thân hơn 40cm, vòng đầu hơn 30cm thì đây có thể là con tôm nước ngọt dài nhất từ trước đến nay được phát hiện ở Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Con tôm trên do anh Thao và người em trai bắt được tại ao nhà chiều 12/10/2010 khi đang thả lưới bắt cá. Khi bị phát hiện, con tôm này rất khoẻ và hung dữ.  anh em anh Thao phải dùng que gang càng tôm mới bắt được nó. 


Chị Đào Thị Thuyên, vợ anh Thao cho biết, do gia đình có truyền thống làm nghề nuôi thuỷ sản nên hàng năm đều phải đi mua cá giống về nuôi. Cách đây 3 năm, trong một lần đi mua cá giống bên Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc), thấy con tôm con có hình dáng khác những con tôm thường, chị xin về cho con trẻ chơi rồi thả xuống ao.

Ông Đào Văn Phùng – Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh (nguyên Giám đốc Sở KH-CN Phú Thọ) cho biết, đây có thể là giống tôm hùm nước ngọt được nhập từ Trung Quốc về Việt Nam và đang được nuôi khảo nghiệm tại Phú Thọ và Bắc Ninh....


Loại này thường có kích thước dài không quá 20cm và cân nặng không quá 50 gram.Tuy nhiên, to và nặng như con tôm này thì là điều hiếm thấy.

PT

Bạn có cảm nghĩ gì về "Phú Thọ: Bắt được tôm khổng lồ nguồn gốc từ Trung Quốc" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin