• Zalo

Phụ tá thân cận của ông Kim Jong-un qua đời

Thế giới Thứ Tư, 30/12/2015 10:23:00 +07:00

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin ông một phụ tá cao cấp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un, đã qua đời trong một tai nạn xe hơi.

(VTC News) - Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin một phụ tá cao cấp của nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã qua đời trong một tai nạn xe hơi.
Ông Kim Yang Gon, 73 tuổi, là Giám đốc Ủy ban Mặt trận Thống nhất của Đảng Lao động Triều Tiên đồng thời là người phụ trách các mối quan hệ với Hàn Quốc.
Ông Kim Yang Gon (trái) trong cuộc đàm phán với phía Hàn Quốc hồi tháng 8
Ông Kim Yang Gon (trái) trong cuộc đàm phán với phía Hàn Quốc hồi tháng 8 
Tháng 8 vừa qua, ông Kim Yang Gon là một trong các thành viên đoàn đại biểu cấp cao Triều Tiên đi gặp gỡ phái đoàn Hàn Quốc để giải quyết căng thẳng leo thang trên bán đảo Triều Tiên sau vụ đấu pháo căng thẳng.
KCNA gọi ông là "đồng chí gần gũi và là cộng sự tin cậy nhất" của ông Kim Jong Un. 
"Đồng chí Kim Yang Gon, trưởng ban Mặt trận Thống nhất của Đảng Lao động Triều Tiên, qua đời ở tuổi 73 trong một tai nạn giao thông vào lúc 6h15’ ngày 29/12", hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên KCNA đưa tin, nhưng không cho biết chi tiết về vụ tai nạn.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ đứng đầu ban tổ chức tang lễ gồm 80 thành viên, tổ chức lễ tang cho ông Kim Yang Gon theo cấp nhà nước vào ngày 31/12.


Minh Lý (Theo BBC)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin