Phú Quốc: Mưa tạm ngưng, chỉ còn ngập cục bộ

(VTC News) - Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, Phú Quốc chỉ còn ngập cục bộ tại một vài điểm còn mưa đã tạm ngưng.

Sáng 10/8, ông Mai Văn Huỳnh, Bí thư Huyện ủy kiêm Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết, tại Phú Quốc mưa đã tạm ngưng và nước đã rút.

“Hiện chỉ còn ngập cục bộ ở 1 số điểm. Huyện đã bố trí 2000 suất cơm miễn phí cho người dân. Khi nào thật sự an toàn mới cho người dân quay trở về. Hiện, địa phương đang thống kê thiệt hại”. ông Mai Văn Huỳnh thông tin.

Phu Quoc: Mua tam ngung, chi con ngap cuc bo hinh anh 1

 Phú Quốc còn ngập cục bộ tại 1 số nơi.

Ông Nguyễn Minh Đông - Giám đốc Cảng hàng không Quốc tế Phú Quốc cho biết, sáng nay thời tiết tốt hơn nên Cảng hoạt động khai thác bình thường.

“Dự kiến trong ngày 10/8 sẽ có tổng cộng 100 lượt hạ cất cánh. Từ 20h30 tối qua, cảng đã  khai thác trở lại và phục vụ 6 chuyến bay. Trong đó có 4 chuyến nội địa và 2 chuyến quốc tế”, ông Đông cho biết.

Mưa lớn liên tiếp trong ngày 8 và 9/8 gây ngập nghiêm trọng nhất từ trước đến nay ở đảo Phú Quốc. Nhiều tuyến đường tại huyện Phú Quốc bị ngập sâu. Việc đi lại, sinh hoạt, buôn bán… của người dân rất khó khăn. Lực lượng công an và bộ đội địa phương được điều động đến các vị trí tâm điểm ngập trên đảo Phú Quốc để cứu hộ người dân. Khoảng 2.000 người được di dời đến nơi an toàn. Các lãnh đạo huyện Phú Quốc cũng hoãn các cuộc họp, trực tiếp xuống hiện trường huy động và chỉ đạo lực lượng ứng phó ngập lụt. Trong ngày 9/8, sân bay Phú Quốc tạm dừng khai thác đến 20h30 cùng ngày khiến khoảng 1.000 khách bị mắc kẹt.

Sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại

Sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại

Từ 20h30 ngày 9/8, sân bay Phú Quốc hoạt động trở lại bình thường sau khi tạm dừng khai thác do thời tiết xấu.
 
Một huyện ở Đắk Lắk tổ chức phòng chống cháy rừng trong lúc mưa lụt

Một huyện ở Đắk Lắk tổ chức phòng chống cháy rừng trong lúc mưa lụt

Trong lúc mưa lũ đang gây lụt lội ở nhiều nơi trong tỉnh, huyện M' Đrắk (tỉnh Đắk Lắk) lại tổ chức diễn tập phòng chống cháy rừng.
THANH TIẾN
Chủ đề:

Phú Quốc

,

ngập

,

mưa lũ

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU