• Zalo

Phú Quốc có quảng trường rộng hơn 8 ha

Thời sựThứ Sáu, 07/08/2020 19:55:18 +07:00
(VTC News) -

Quảng trường trung tâm của thị trấn Dương Đông có tổng diện tích 8,29 ha và là nơi đặt tượng đài Bác Hồ cao 18 m.

Chiều 7/8, Sở Văn hóa-Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp UBND huyện Phú Quốc tổ chức lễ công bố đồ án quy hoạch chi tiết quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ tại thị trấn Dương Đông.

Theo đó, Quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ được quy hoạch tại khu vực sân bay Phú Quốc cũ. Phía Đông giáp với đường giao thông và hành chính công cộng; phía Tây giáp đường giao thông, khu thương mại, văn phòng, dịch vụ và khu dân cư; phía Nam giáp đường giao thông và khu dân cư; phía Bắc giáp với đường Cách Mạng Tháng Tám.

Phú Quốc có quảng trường rộng hơn 8 ha - 1

Phối cảnh quảng trường trung tâm và tượng đài Bác Hồ ở huyện Phú Quốc

Với tổng diện tích 8,29 ha, đây là quảng trường trung tâm của thị trấn Dương Đông và là nơi đặt tượng đài Bác Hồ, có các yếu tố về chính trị, văn hoá, du lịch, sinh hoạt cộng đồng…

Theo đồ án, Khu quảng trường chính bao gồm quảng trường nghi lễ và tượng đài Bác Hồ (cao khoảng 18 m) được bố trí ở khu vực trung tâm, tiếp cận chính từ lối vào phía tây, hai lối vào phụ ở 2 bên phía bắc và phía nam. Đây là nơi diễn ra các sự kiện, lễ hội… và các hoạt động mang tính chất tập trung đông người.

Khu vực công trình nhà điều hành, đón tiếp, dịch vụ và phụ trợ được tổ chức ở phía bắc quảng trường, thuận lợi cho các hoạt động phụ trợ, phục vụ du khách đến tham quan vui chơi. Khu vực cây xanh cảnh quan được bố trí hài hoà, xen kẽ, kết nối các khu chức năng.

THANH TIẾN
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: