• Zalo

Phụ nữ Venezuela vượt biên giới bán tóc mua thức ăn

Thế giới Thứ Ba, 06/12/2016 12:10:00 +07:00

200 phụ nữ mỗi ngày phải đi qua chiếc cầu nối TP San Antonio (Venezuela) với La Parada (Colombia) để bán tóc lấy tiền mua nhu yếu phẩm.

Hàng trăm phụ nữ Venezuela ngày ngày phải qua biên giới Colombia, bán tóc tại một thị trấn gần đó để có tiền đảm bảo cho các nhu cầu hàng ngày như thức ăn, thuốc men, giấy vệ sinh...

Tình trạng này diễn ra khoảng vài tuần trở lại đây, một lần nữa cho thấy cuộc khủng hoảng trầm trọng do lạm phát, và thiếu thốn nhu yếu phẩm tại quốc gia dầu mỏ này.

1480987860-148098682649795-1

 Venezuela vẫn đang chìm trong khủng hoảng - Ảnh minh họa

Trên chiếc cầu nối liền TP San Antonio (Venezuela) và La Parada (Colombia), hàng chục người môi giới hét lớn: “Mua tóc đây”. Trong khi tại các thị trấn biên giới, kinh doanh tóc đang bùng nổ.Theo ước tính của những người thu mua tóc, mỗi ngày có khoảng 200 phụ nữ đến bán tóc.

"Hầu hết các phụ nữ đến đây với trẻ nhỏ và sau khi bán tóc, họ sẽ đi mua thực phẩm", một người mua tóc cho biết.Celina Gonzales, 45 tuổi, đã xếp hàng hơn một tiếng đồng hồ để bán mớ tóc nâu vớ giá 60.000 Peso Colombia, tương đương 20 USD.

Khoản tiền này có thể trang trải cho lượng lương thực tối thiểu hàng tháng. "Tôi bị viêm khớp và tôi cần phải mua thuốc. Số tiền này không nhiều, nhưng ít nhất tôi có thể mua thuốc giảm đau", Gonzales nói. Nhưng không phải ai cũng may mắn bán được tóc của mình.

Video: Siêu lạm phát, dân Venezuela phải dùng cân để đếm tiền 

Nino, một phụ nữ Venezuela cho biết, cô bị từ chối vì tóc quá ngắn và mỏng. Khi tình trạng suy thoái kinh tế trải qua năm thứ 3 liên tiếp, người Venezuela ngày càng không đủ khả năng chi trả cho các nhu yếu phẩm hàng ngày. Giá một túi gạo đã đội lên khoảng 1/10 thu nhập hàng tháng. Nhiều người buộc phải sống qua ngày bằng thức ăn gia súc.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin