Phụ nữ Thụy Điển bị người di cư quấy rối tình dục

Thế giớiThứ Ba, 12/01/2016 07:16:00 +07:00

Cảnh sát thành phố Calmar ở miền Nam Thụy Điển đã nhận được 14 đơn tố cáo của các phụ nữ nước này về việc họ bị người di cư quấy rối tình dục trong đêm 31/12.

Cảnh sát thành phố Calmar ở miền Nam Thụy Điển đã nhận được 14 đơn tố cáo của các phụ nữ nước này về việc họ bị người di cư quấy rối tình dục trong đêm Giao thừa.

Ngày 11/1, Hãng thông tấn Thụy Điển cho biết cùng với các đơn tố cáo này, các cơ quan bảo vệ pháp luật phát hiện ra rằng cảnh sát nước này đã không điều tra các đơn tố cáo bị người di cư quấy rối tình dục tại Liên hoan Thanh niên "We are Sthlm" ở Stockholm hồi tháng 8 năm ngoái.
Cảnh sát Thụy Điển đang điều tra vụ quấy rối tình dục trong đêm giao thừa
Cảnh sát Thụy Điển đang điều tra vụ quấy rối tình dục trong đêm giao thừa 
Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven đánh giá đây là vấn đề nghiêm trọng cần ngay lập tức được giải quyết. Ông chỉ thị cảnh sát điều tra các vụ tấn công và đưa hung thủ ra xét xử.

Thông tin mới này được đưa ra khi châu Âu vẫn chưa hết bàng hoàng trước loạt vụ tấn công, quấy rối được cho là do một nhóm có nguồn gốc nhập cư gây ra nhằm vào phụ nữ diễn ra trước Nhà ga trung tâm Cologne (Đức) ngay trong đêm Giao thừa.

Cảnh sát cho biết đã có đơn trình báo của hơn 500 phụ nữ, trong đó có tới 40% trường hợp bị quấy rối tình dục.

Cảnh sát nhận định đa số các nghi can gây ra vụ bạo lực tại nhà ga nói trên là những người tị nạn và di cư đến từ Bắc Phi.

Vụ quấy rối này đã tạo cú sốc lớn đối với nước Đức và đổ dồn sự chú ý vào khoảng 1,1 triệu người di cư đã tới Đức trong năm ngoái, đồng thời cũng làm gia tăng tâm lý hoài nghi và kỳ thị trong những người có tư tưởng bài ngoại tại nước này.

Nguồn: Vietnam+
Bình luận
vtc.vn