Phụ nữ thường 'chạy mất dép' khi gặp 10 kiểu đàn ông này

Gia đìnhThứ Năm, 18/06/2020 06:41:34 +07:00
(VTC News) -

Những mẫu đàn ông này thường khiến phụ nữ thông minh "chạy mất dép", và bạn cũng nên thế nếu đang bị họ "cưa cẩm".

Những thói quen xấu được hình thành trong tính cách của mỗi người trong rất nhiều năm và rất khó để thay đổi thói quen xấu của một người đàn ông đã trưởng thành. Nếu chàng có 10 thói quen xấu sau, hẳn là chàng không phù hợp để kết hôn với bạn.

Người luôn đổ lỗi

Không chỉ đưa ra được loạt lý do lý giải vì sao chàng khiến bạn thất vọng, chàng trai này còn có thể viện rất nhiều cớ để đổ lỗi cho những sai trái của mình. Mỗi lần như vậy, anh ta lại cho thấy mình chưa thực sự trưởng thành. Hơn thế nữa, rất có thể anh ta đang dối trá. Những lời đổ lỗi kiểu như vậy chỉ dành cho lũ trẻ con và hẳn là bạn muốn cưới một người trưởng thành chứ không phải là một đứa trẻ.

Người đầu óc hạn hẹp

Những người đầu óc hạn hẹp thường khiến chúng ta thất vọng phải không? Chúng ta thường ước rằng họ có thể trở nên cởi mở hơn trong việc tham gia các hoạt động xã hội thay vì chăm chăm xem thể thao vào dịp cuối tuần và họ đừng có đưa ra những bàn tán, định kiến về người khác.

Nhiều chàng trai dường như có vẻ cởi mở về một chủ đề nào đó nhưng rồi lại “kín như bưng” khi đề cập đến những chủ đề khác. Điều đó thật sự gây bực mình bởi nó sẽ huỷ hoại mối quan hệ của bạn.

Thử tưởng tượng bạn muốn hẹn hò với một người bạn khác giới lâu lắm rồi hai người không gặp nhau nhưng bạn trai của bạn lại không tin tưởng anh chàng này lắm và khăng khăng cho rằng, người bạn cũ ấy chỉ muốn quan hệ với bạn và không cho bạn gặp anh ta. Nếu anh chàng vẫn sống kiểu thế kỷ 19 với cái đầu hạn hẹp như vậy, thật khó để cưới anh ta.

Phụ nữ thường 'chạy mất dép' khi gặp 10 kiểu đàn ông này - 1

Ảnh minh họa.

Người hay la ó

Những chàng trai thích la ó giận giữ thường không thể tiến xa trong hôn nhân. Nếu bạn gặp những người thích la ó, hò hét với mọi người, hãy tránh xa anh ta.

Người hay nuốt lời

Nếu anh ấy nhiều lần không giữ lời hứa thì đó chắc chắn là thói quen xấu đã hình thành trong nhiều năm và sẽ rất khó sửa chữa. Nếu anh ta không thể giữ lời hứa khi hai người mới quen nhau, điều đó không có gì quá tệ nhưng nếu anh ta tiếp tục làm như vậy, bạn cần phải rất thận trọng bởi điều đó có nghĩa là anh ấy không tôn trọng bạn và mối quan hệ giữa 2 người.

 Người hay lừa dối

Không giữ lời hứa là một chuyện nhưng việc dối trá ngay trước mặt bạn là một chuyện khác, bởi điều đó cho thấy anh ta không phải là người đáng tin cậy. Dối trá là một thói xấu dễ mắc nhưng lại khó sửa chữa. Nếu bắt gặp anh chàng nói dối nhiều lần, bạn cần cân nhắc lại mối quan hệ giữa hai người bởi rất có thể anh ta không xứng đáng với một cuộc hôn nhân.

Người không đặt bạn lên hàng đầu

Nếu một người đàn ông không đặt bạn lên hàng đầu trong ưu tiên của mình, hẳn là anh ấy đã có những ưu tiên khác như bạn bè, công việc và sở thích cá nhân, Khi đó, tình yêu của anh ấy dành cho bạn có thể chỉ xếp cuối cùng và thứ tự ưu tiên đó nhiều khả năng sẽ không bao giờ thay đổi.

Người nặng tính sở hữu

Sẽ là không vấn đề gì khi mới yêu chàng có tính sở hữu và thậm chí điều này còn khá dễ thương. Nhưng nếu cả hai đã gắn bó với nhau khá lâu mà chàng vẫn “bám chặt” lấy bạn thì hẳn đây là thói quen xấu mà anh ta không muốn từ bỏ. Điều này còn đồng nghĩa với khả năng chàng thích kiểm soát bạn và rõ ràng bạn không muốn kết hôn cùng một người như vậy.

Người hiếu thắng

Nếu chàng tỏ ra thoả mãn ra mặt mỗi khi giành chiến thắng trong một cuộc tranh luận với bạn và cực ghét việc có thể bị thất bại, đó chắc chắn là dấu hiệu bạn không thể bỏ qua bởi trong một mối quan hệ, việc tranh cãi không phải để hơn thua mà để tìm ra giải pháp dung hoà hai bên. Nếu chàng chỉ muốn là người luôn đúng? Hẳn anh ta không xứng để bạn dành thời gian quan tâm.

Người không chịu nhận trách nhiệm

Nếu chúng ta từ chối thừa nhận sai lầm và không chịu nhận trách nhiệm về những sai trái đó, chúng ta đang hành xử như những đứa trẻ. Tệ hơn nữa, chúng ta còn tìm cách đổ lỗi cho một ai khác và từ bỏ cơ hội học hỏi từ những sai lầm của bản thân. Nếu chàng của bạn cũng có thói quen xấu này, hãy rời bỏ anh ta.

Người có thói quen không lành mạnh

Nếu anh ấy uống rượu và hút thuốc quá nhiều trong khi bạn lại theo đuổi lối sống lành mạnh hơn, nhiều khả năng hai người không hợp với nhau. Dĩ nhiên là chàng có thể giảm uống rượu và bỏ hút thuốc là nhưng nếu những lần cai trước đây không có hiệu quả, cách tốt nhất cho bạn là tránh xa anh ta.

Phương Anh/VOV.VN
Bình luận
vtc.vn