Phụ nữ nông thôn có cơ hội tiếp cận Internet

Kinh tếThứ Năm, 27/06/2013 10:48:00 +07:00

(VTC News) - Sự kiện “Ngày Internet dành cho phụ nữ” nhằm giúp phụ nữ nông thôn vùng sâu, vùng xa làm quen với máy tính.

(VTC News) - Sự kiện “Ngày Internet dành cho phụ nữ” nhằm giúp phụ nữ nông thôn vùng sâu, vùng xa làm quen với máy tính.

Hàng chục ngàn phụ nữ nông thôn vùng sâu, vùng xa tại 12 tỉnh, gồm Hà Giang, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Daknong, Bình Phước, Bến Tre, Trà Vinh, Sóc Trăng và Tây Ninh, sẽ được trải nghiệm sự kiện “Ngày Internet dành cho phụ nữ” tại hơn 700 điểm Thư viện công cộng và Đểm Bưu điện văn hóa xã, từ cuối tháng 5 đến đầu tháng 7/2013. 

internet
 
Tham ra sự kiện, phụ nữ các địa phương trên sẽ được làm quen với kiến thức cơ bản về máy tính và kỹ năng sử dụng, tìm kiếm thông tin trên Internet phục vụ đời sống sinh hoạt và sản xuất cũng như được trải nghiệm thực tế.

Đặc biệt, tại các điểm diễn ra sự kiện, còn có các buổi sinh hoạt chuyên đề liên quan đến các vấn đề thiết thực với đời sống như phát triển kinh tế gia đình, nuôi dạy con cái, bình đẳng giới …
Đây là một trong những lợi ích mà người dân được tiếp nhận từ Dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy nhập Internet công cộng tại Việt Nam” (Dự án BMGF-VN) do Quỹ Bill & Melinda Gates tài trợ, Chính phủ Việt Nam tiếp nhận thông qua Bộ Thông tin và Truyền thông với tổng chi phí là 50 triệu USD, triển khai từ 2011-2016 tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước. 
Dự án sẽ cung cấp, lắp đặt 12.070 máy tính nối mạng Internet băng thông rộng và các thiết bị phụ trợ cho 1900 điểm thư viện công cộng và Bưu điện văn hóa xã. Người dân sẽ được miễn phí 100% khi đến sử dụng Internet tại các điểm thư viện công cộng và giảm 50% giá cước truy cập Internet tại các điểm Bưu điện văn hóa xã của dự án.

Gia Bảo


Bình luận
vtc.vn