• Zalo

Phụ nữ muốn 'trẻ mãi không già' chỉ nên sinh một con

Đời sống Thứ Sáu, 29/12/2017 08:00:00 +07:00

Nghiên cứu cho biết, phụ nữ muốn về già mặt vẫn xinh, dáng vẫn đẹp, lúc nào cũng trông trẻ trung và hấp dẫn thì chỉ nên sinh 1 con.

Thời gian qua, một nghiên cứu gây ra làn sóng tranh cãi gay gắt và kịch liệt từ phía dư luận. Nguyên nhân là bởi các nhà khoa học công bố kết quả một nghiên cứu kỳ lạ nhất từ trước đến nay. Họ nói rằng, những người phụ nữ muốn trẻ mãi không già và luôn duy trì vẻ bề ngoài xinh đẹp trong cuộc sống sau này chỉ nên đẻ ít con, tốt nhất là dừng lại ở một đứa.

Image result for phụ nữ 1 con

Các chuyên gia cũng cho biết, phụ nữ có một con hoặc nhiều nhất hai con trông sẽ trẻ trung và hấp dẫn hơn. Trong khi những phụ nữ có trên ba con thường mau già, da nhanh lão hóa và da sẫm màu hơn. Kết luận được đưa ra sau khi tiến hành nghiên cứu trên 500 phụ nữ trung niên.

Lý do được các nhà khoa học, bao gồm Tiến sĩ Anthony Little thuộc Đại học Bath đưa ra là: Quá trình mang thai, sinh con, cho con bú, chăm sóc con trẻ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể người phụ nữ. Mỗi đứa con chào đời sẽ làm tăng một loại chất có tên oxidative stress - gây mất cân bằng hóa học khiến phụ nữ lão hóa sớm

"Mang thai, cho con bú và chăm sóc trẻ con đòi hỏi phụ nữ phải có nguồn năng lượng dồi dào. Mang thai nhiều lần cũng gây ra thiệt hại cho DNA dẫn tới sự lão hoá nhanh. Vì vậy những phụ nữ nhiều lần mang thai thường có nguy cơ bệnh tật cao và giảm tuổi thọ.” Tiến sĩ Anthony Little cho biết.

Các tác giả, dẫn đầu bởi Đại học Jagiellonian ở Ba Lan cũng đồng tình với quan điểm trên: Phụ nữ càng ít con, trông họ càng xinh đẹp.

Image result for phụ nữ 1 con

Được biết, đây không phải nghiên cứu đầu tiên đưa ra kết luận như vậy. Vào năm ngoái, các nhà nhân chủng học tại Đại học Yale cũng đã tiến hành nghiên cứu và tìm ra bằng chứng đầu tiên chứng minh cho lập luận rằng việc sinh đẻ góp phần không nhỏ vào quá trình lão hóa của cơ thể phụ nữ.

Theo đó, các nhà khoa học đã tiến hành xét nghiệm máu lấy từ 100 phụ nữ sau mãn kinh. Họ nhận ra rằng, những người đã có thai ít nhất 4 lần có dấu hiệu tổn thương DNA lớn hơn những người phụ nữ chỉ 1-2 con.

Video: Phụ nữ siêu gầy khó có khả năng sinh con 

Tuy đưa ra bằng chứng khoa học nhưng nghiên cứu này vẫn vấp phải nhiều phản ứng khác nhau từ dư luận. Một số thì ủng hộ kết luận và đồng tình với quan điểm có ít con sẽ giúp phụ nữ trẻ hơn và bớt vất vả hơn. 

Tuy nhiên, cũng không ít ý kiến cho biết, việc xinh hay không không phụ thuộc vào số con hay số lần mang thai. Nhiều phụ nữ mang thai 3-4 lần vẫn xinh đẹp và vóc dáng thon gọn. Nếu lo lắng việc có con làm mình xấu hơn thì tốt nhất không nên lấy chồng, đẻ con làm gì.

Cô Tấm
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phụ nữ muốn 'trẻ mãi không già' chỉ nên sinh một con" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin