Phụ nữ Hy Lạp bán dâm chỉ đủ tiền mua bánh sandwich

Khủng hoảng kinh tế khiến nhiều phụ nữ trẻ Hy Lập phải bán dâm, vui vẻ từ A tới Z với một gái mại dâm ở đây trong nửa tiếng đồng hồ chỉ tốn có 2 USD.

Một nghiên cứu mới được công bố vào hôm 27/11 cho thấy, sau 6 năm kinh tế khắc khổ khiến Hy Lạp đứng bên bờ vực phá sản, phụ nữ trẻ của nước này đang phải bán dâm để đổi lấy món tiền tương đương giá của một chiếc bánh sandwich.

Nghiên cứu này tập hợp các dữ liệu từ hơn 17.000 “công nhân tình dục” hành nghề ở Hy Lạp. Nghiên cứu đó chỉ ra rằng phụ nữ Hy Lạp giờ chiếm đại đa số trong ngành buôn phấn bán hương của quốc gia này, thay thế chỗ của các phụ nữ Đông Âu trước đây. Mức tiền để mua dâm ở Hy Lạp thuộc vào hàng rẻ nhất ở châu Âu.
Ảnh minh họa 

Ảnh minh họa 

Gregory Laxos, một vị giáo sư xã hội học tại Đại học Panteion ở Athens nói với tờ London Times: “Một số phụ nữ làm chuyện ấy chỉ cốt để có một chiếc bánh pho mát hay một chiếc bánh sandwich lót dạ khi đói. Những người khác thì cần làm thế để trang trải các khoản thuế, hóa đơn, chi phí y tế…”.

Laxos là người thực hiện nghiên cứu kéo dài trong 3 năm nói trên.

Ông cho biết, khi khủng hoảng kinh tế mới nổ ra ở Hy Lạp, mức giá để được quan hệ tình dục với gái làng chơi là 50 euro (53 USD). Nay thì con số này rớt xuống mức 2 euro (2,12 USD) cho 30 phút mua dâm.

Theo vị giáo sư, hiện tượng mại dâm giá rẻ có thể có từ trước nhưng chỉ đến khi nổ ra khủng hoảng tài chính thì nó mới thành xu hướng. Ông cho biết, phụ nữ Hy Lạp giờ chiếm tới 80% số gái mại dâm ở quốc gia châu Âu này.

Laxos cho biết, nghiên cứu của ông chỉ ra rằng, tỷ lệ phụ nữ bán dâm với mức giá thấp nhất có vẻ tiếp tục tăng một cách đều đặn chứ không giảm.

Trên quy mô toàn cầu, giá mua bán dâm đang giảm, do internet cung cấp ngày càng nhiều các nội dung tình dục. Theo tờ London Times, mức giá trung bình 191 USD cho mỗi giờ dịch vụ sex ở châu Âu đã giảm mạnh.

Mại dâm là hợp pháp ở Hy Lạp, nhưng ở đây có rất ít nhà thổ được cấp phép, khiến nhiều người trong số chừng khoảng 18.500 người bán dâm ở Hy Lạp phải ra đứng đường tìm khách.

Nghiên cứu của Laxos cho thấy đa phần phụ nữ Hy Lạp mới bước vào nghề mại dâm đều ở độ tuổi 17-20.

Nghiên cứu này được công bố sau một báo cáo gây sốc vào tháng 10 về việc một bà mẹ Hy Lạp thất nghiệp đã môi giới cho cô con gái 12 tuổi của mình bán dâm cho một thầy tu và một ông lão hưu trí.

Theo tờ báo Anh, người phụ nữ 44 tuổi này đã bị kết án 33 năm tù và bị phạt 106.153 USD. Quốc gia Hy Lạp rúng động về người phụ nữ này và gọi bà ta là “người mẹ quái vật”.

Nguồn: VOV
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN