Phụ nữ dại tìm cách giữ chồng, phụ nữ khôn khiến chồng giữ mình

Đời sốngThứ Tư, 10/01/2018 08:00:00 +07:00

Yêu thương cũng phải có chiến lược, giữ được ngọn lửa tình yêu luôn mãnh liệt cũng cần phải có bí kíp, đây chính là điều đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người phụ nữ.

Điểm chung của chị em phụ nữ sau khi kết hôn là gì? Chính là hết mình chăm chồng, lo cho con, săn sóc và vun vén tổ ấm gia đình. Đó là thiên chức của người phụ nữ, vừa là trách nhiệm cũng vừa là một niềm tự hào. Nhưng cái gì quá cũng không tốt, nhất lại là tình yêu.

Người ta nói với nhau rằng yêu là cho đi mà không mong cầu nhận lại. Hãy cứ chăm chồng, chăm con và mặc cho mình đầu bù tóc rối ư? Hãy cứ là một bà mẹ bỉm sữa lôi thôi nhếch nhác, chỉ biết quanh đi quẩn lại với gian bếp và chiếc nôi của con ư? Cho đi bao nhiêu cũng là không đủ, vậy thì chắc là phải cho đi cả một đời.

Để rồi phía sau những hy sinh thầm lặng là gì? Người hạnh phúc được chồng con ghi nhận sự vất vả và đối xử tốt thì mặc nhiên được là may mắn. Người không hạnh phúc, phải chịu cảnh chồng đối xử không ra gì thì bị đổ lại số kiếp đen đủi bạc bẽo… Và phía sau những màn tâm sự đẫm nước mắt, chị em lại ngồi than thở với nhau “phụ nữ hơn nhau ở tâm chồng”, mặc dù đâu phải vậy!

Tôi nhớ đã từng đọc đâu đó cái gọi là “bí kíp” giữ chồng của một người vợ tạm được coi là hạnh phúc cho tới thời điểm chị ấy chia sẻ câu chuyện của mình. Rằng chồng chị ấy đi đâu ra ngoài xã hội cũng muốn vợ đi cùng, không có vợ sẽ từ chối mọi cuộc chơi.

Chồng chị ấy không bao giờ nhìn nghiêng liếc dọc người phụ nữ khác, bởi trong mắt anh vợ mình đã là đẹp nhất. Dù là người đàn ông thành đạt, nhưng chồng chị ấy vẫn sẵn sàng giúp đỡ vợ mình việc vặt trong nhà, không có chuyện phó mặc hay trút hết cho vợ phải làm.

Bài học mà chị ấy chiêm nghiệm được tuyệt nhiên không phải cho rằng mình là người có phúc phận, lấy được người chồng tốt. Mà chị ấy cho rằng yêu thương cũng phải có chiến lược, giữ được ngọn lửa tình yêu luôn mãnh liệt cũng cần phải có bí kíp. Chính điều đó mới đòi hỏi sự khéo léo và tinh tế của người phụ nữ.

Khi đọc những dòng chia sẻ bí kíp của chị, không ít chị em phải ngậm ngùi nhìn lại bản thân mình. À, hóa ra người phụ nữ tốt số kia cũng chẳng có gì hơn mình cả. Chỉ là chị ấy biết chăm sóc bản thân mình tốt hơn mà thôi.

Dù đã có chồng, có con, cũng vẫn là ngần ấy công việc cho gia đình, nhưng người ta vẫn giữ đầu tóc gọn gàng. Lúc ở nhà thì sạch sẽ thơm tho, khi đi ra ngoài thì đẹp từ chân lên đầu. Không phải chỉ để bản thân tự tin hơn, mà là để chồng được hãnh diện với bạn bè vì vợ mình nhuận sắc.

Video: Yêu nhau nhiều năm, Nô Kiến Huy khiến Khổng Tú Quỳnh bật khóc vì làm điều này

Và cũng là một người vợ, nhưng người ta không tranh việc với chồng. Có những công việc tự làm được thì sẽ làm, không kham nổi thì nhờ người đàn ông trong gia đình giúp sức. Vợ chồng lấy nhau về là để cùng nhau san sẻ, không nên có chuyện người này hy sinh tất cả cho người kia. Tình yêu mà hy sinh quá đà lại là tình yêu không được trân trọng.

Chung quy lại thì cốt lõi của vấn đề vẫn chỉ nằm ở việc người phụ nữ có đủ tỉnh táo để tự yêu thương và chăm sóc bản thân mình hay không? Đàn ông thực ra nói phức tạp thì phức tạp, nói đơn giản cũng vô cùng đơn giản. Bản tính của đàn ông là thích chinh phục, vì vậy muốn giữ được chân chàng thì ngoài việc luôn giữ gìn, chăm sóc và đổi mới bản thân để hấp dẫn hơn trong mắt chàng, chẳng còn cách nào khác!

Bích Liên
Bình luận
vtc.vn