Phụ nữ 23 tuổi thiệt mạng do tiêm thuốc cản quang: Bệnh viện Bạch Mai nói gì?

(VTC News) - Mặc dù đã được các bác sĩ cấp cứu theo đúng quy trình cấp cứu sốc phản vệ, nhưng nữ bệnh nhân vẫn thiệt mạng.

Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) cho biết, bệnh viện đang kiểm tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc nữ bệnh nhân thiệt mạng sau khi tiêm thuốc cản quang tại đơn vị.

Bệnh viện đã gặp gia đình, động viên, thăm hỏi và khẳng định "nếu tập thể, cá nhân nào để xảy ra sai phạm sẽ bị xử lý nghiêm đúng theo pháp luật". Đồng thời, bệnh viện cũng sẽ hợp tác cùng gia đình bệnh nhân, kiểm tra, cung cấp toàn bộ thông tin về sự việc và các cá nhân có liên quan nếu gia đình yêu cầu.

Dù bệnh viện cho biết sẽ bố trí làm việc tiếp với gia đình vào ngày 21/5 tới đây nhưng đại diện gia đình bệnh nhân H. đã hoàn toàn đồng ý với nội dung kết luận trước đó của bệnh viện, và không có ý kiến nào khác.

Phu nu 23 tuoi thiet mang do tiem thuoc can quang: Benh vien Bach Mai noi gi? hinh anh 1

Bệnh viện Bạch Mai, nơi xảy ra vụ việc. (Ảnh: TP) 

Cũng theo đại diện Bệnh viện Bạch Mai, bệnh viện đã chuẩn bị phương tiện và tạo điều kiện tốt nhất hỗ trợ đưa bệnh nhân về quê làm thủ tục tang lễ theo nguyện vọng của gia đình.

Trước đó, ngày 6/5, tại Bệnh viện Bạch Mai xảy ra trường hợp bệnh nhân N.T.H.H., 23 tuổi, trú tại Văn Chấn, Nghĩa Lộ, Yên Bái bị đau bụng vùng hạ sườn phải, sau khi cho con bú khoảng 1 tháng.

Chị H. được chỉ định chụp cắt lớp vi tính. Đến 15h cùng ngày, bệnh nhân được tiêm thuốc cản quang trước khi chụp.

Lúc này, chị H. có triệu chứng tím tái, buồn nôn, nghi sốc phản vệ, tuy được các bác sĩ cấp cứu đúng quy trình nhưng bệnh nhân vẫn không qua khỏi và thiệt mạng vào 4h sáng ngày 7/5.

Người phụ nữ bị sốc phản vệ do ăn trứng kiến

Người phụ nữ bị sốc phản vệ do ăn trứng kiến

Sau khi ăn trứng kiến, người phụ nữ bị đau bụng, nôn mửa, nổi mẩn đỏ toàn thân, nguy kịch.
 
Truyền đạm ở phòng khám tư, nữ công nhân thiệt mạng

Truyền đạm ở phòng khám tư, nữ công nhân thiệt mạng

Nữ công nhân thiệt mạng tại phòng khám tư làm nghề thợ may, hiện đang sinh sống tại khu vực Thượng Đình, Thanh Xuân, Hà Nội.
Phạm Quý
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU