Phụ huynh tố trường mầm non ở Hà Nam cho trẻ ăn rau thối, tôm ươn

Chính quyền yêu cầu trường Mầm non Đồn Xá (Hà Nam) đổi nhà cung cấp thực phẩm và rút kinh nghiệm, sau phản ánh của phụ huynh.

7h50 ngày 3/12, chị Nguyễn Thị Nga đưa con 3 tuổi đến điểm trường Tiên Lý, trường Mầm non xã Đồn Xá (Bình Lục, Hà Nam). Đi ngang qua bếp, thấy có mùi lạ, chị vào xem thì thấy hai chiếc bắp cải vừa sâu, vừa thối, rổ tôm đã ươn và chiếc chân giò lợn còn đầy lông, dính phân ở móng.

Là hội trưởng phụ huynh, chị Nga thông báo cho những phụ huynh có mặt và tất cả yêu cầu hiệu trưởng giải trình. Do hiệu trưởng đổ lỗi cho nhà cung cấp thực phẩm và bộ phận tiếp nhận, nhóm hơn 20 phụ huynh kéo lên Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Lục để trình bày.

Phu huynh to truong mam non o Ha Nam cho tre an rau thoi, tom uon hinh anh 1

 

"Tuần trước, tôi nghe một phụ huynh lớn tuổi phản ánh khi đi đón cháu sớm, bắt gặp các cô bày dưa hấu ươn cho trẻ ăn bữa chiều. Tôi đã nghĩ là chuyện không may, nhưng tới hôm qua, khi chứng kiến, tôi rất bức xúc", chị Nga nói.

Một phụ huynh khác dùng từ "không thể chấp nhận" khi cho rằng giá thực phẩm do trường cung cấp cao hơn giá thị trường mà đồ lại không đảm bảo. "Ăn uống thế này bảo sao các cháu không bệnh tật", người này nói.

Ông Đỗ Việt Dũng, Chủ tịch UBND xã Đồn Xá, cho biết ngay chiều 3/12 lãnh đạo huyện, xã và Phòng Giáo dục đã lắng nghe phản ánh của phụ huynh và nhận được bản báo cáo từ Ban giám hiệu nhà trường. 

Video: Phụ huynh tố cáo trường cho trẻ ăn rau thối, tôm ươn

"Do huyện không có nơi nào làm kiểm định chất lượng thực phẩm nên chúng tôi không gửi mẫu đi kiểm tra được. Xã đã yêu cầu nhà trường dừng hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm hiện tại để chuyển sang một đơn vị khác", ông Dũng nói và cho biết xã cũng yêu cầu Ban giám hiệu nhà trường rút kinh nghiệm, kiểm tra kỹ thực phẩm trước khi tiếp nhận từ đơn vị cung cấp.

Trường Mầm non xã Đồn Xá có ba điểm trường. Điểm Tiên Lý, nơi bị phát hiện có thực phẩm không đảm bảo, có khoảng 60 trẻ từ 2 đến 5 tuổi.

>>> Đọc thêm: Trường mầm non bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá: Công an vào cuộc điều tra

Giáng chức hiệu trưởng trường mầm non cắt xén tiền ăn của trẻ

Giáng chức hiệu trưởng trường mầm non cắt xén tiền ăn của trẻ

Ngoài giáng chức hiệu trưởng, UBND huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long còn cách chức một phó hiệu trưởng và khiển trách 2 nhân viên của trường mần non Long An vì cắt xén tiền ăn của trẻ.
Trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

Trường mầm non ở Bà Rịa - Vũng Tàu bị tố cho trẻ ăn cơm mốc, đầu cá

UBND thị xã Phú Mỹ (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tổ chức cuộc họp đối chất giữa giáo viên trường Mầm non Phú Mỹ (thị xã Phú Mỹ) và đại diện các phụ huynh sau khi có thông tin trên...
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.