Phụ huynh tố trường Lương Thế Vinh dạy trẻ bằng đòn roi: 'Vừa viết vừa khóc vì quá thương bọn trẻ'

Giáo dụcThứ Ba, 26/09/2017 16:42:00 +07:00

Chị Bùi H.G., vị phụ huynh viết tâm thư tố trường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) bày tỏ, chị vừa khóc vừa viết một mạch trong vòng 4 tiếng và cực chẳng đã mới phải làm như vậy.

Mất 3 tháng để suy nghĩ

Tâm thư của một cựu phụ huynh học sinhtrường THPT Lương Thế Vinh (Hà Nội) gửi tới lãnh đạo nhà trường, nêu ra nhiều vấn đề bức xúc và lý do phải chuyển trường cho con đăng tải trên facebook được dư luận đặc biệt quan tâm.

Sáng nay, chị Bùi H.G., người viết bức thư bày tỏ, trong 24 giờ qua, từ một chia sẻ cá nhân, câu chuyện trở thành một hiện tượng trên mạng xã hội và bản thân chị không nghĩ rằng sức lan tỏa lớn như vậy.

Phụ huynh tố trường Lương Thế Vinh lên mạng: Vừa viết vừa khóc vì quá thương bọn trẻ - Ảnh 1.

Đoạn chia sẻ củachị G. khiến nhiều người xôn xao. (Ảnh chụp màn hình) 

"Có người sẽ hỏi, tôi có vui không, hả hê không khi nhận được cơn bão trên mạng? Tôi xin thưa rằng, tôi cực chẳng đã mới phải làm như vậy, chẳng vui chút nào", chị G. chia sẻ.

Theo chị G., trước khi viết tâm thư cho cô hiệu phó, chị cũng phải suy nghĩ kỹ và đợi hết năm học mới đề đạt nguyện vọng. Rồi khi câu chuyện xảy ra, chị mất 3 tháng để suy nghĩ xem có nên công khai để mọi người biết hay không.

"Tôi viết một mạch trong vòng 4 tiếng, vừa viết vừa khóc vì quá thương bọn trẻ", chị G. cho hay.

Chị G. nhấn mạnh, cá nhân không đồng quan điểm với cách giáo dục của nhà trường và quan điểm của chị là "lạt mềm buộc chặt", nhất là đối với các con đang ở độ tuổi chấp chới, dễ bùng nổ.

Chị chưa bao giờ nghĩ rằng, cứ đòn roi là con vào khuôn khổ, ngoan ngoãn và có thể trước mặt mình, con tỏ ra sợ hãi tuân lệnh, nhưng đằng sau lại khác.

"Nếu tôi muốn chuyển trường cho con thì tôi đã xin rút hồ sơ ngay từ đầu, có cần phải đề đạt nguyện vọng theo tinh thần cầu thị như vậy không?", chị G. đặt câu hỏi.

Phụ huynh này cũng khẳng định, không có chuyện các cô đồng ý cho con chị chuyển lớp bởi chính cô Hoa, đại diện cho Ban thanh tra của nhà trường nói rằng: "Cái kiểu ở đâu mà không thích giáo viên thì nhảy từ lớp này sang lớp khác".

Người mẹ này cũng nêu lý do vì sao con chị phải nhờ bạn ký hộ vào bản kiểm điểm. Cụ thể, do cả ngày học ở trường, tối về lao đầu vào học, lại phải nhớ thêm việc viết kiểm điểm và 6h sáng ra khỏi nhà, đến lớp mới nhớ ra nên cuống cuồng viết để không bị phạt.

"Khi tôi chìa bản kiểm điểm ra, chính cháu còn không nhớ đã viết khi nào. Cháu chưa bao giờ làm như vậy và chỉ từ khi vào Lương Thế Vinh, viết kiểm điểm liên tục nên cháu mới "chai sạn" và nhiều bạn trong lớp cũng vậy", chị G. nêu thêm.

Video: Hai cô giáo trường mầm non Sen Vàng đánh trẻ bị kỷ luật thế nào?

Xin phép khép câu chuyện

Chị G. cho hay, trong lần làm việc cuối cùng với cô Dương, cô Hoa, chính bố cháu nói rằng: "Xin được cảm ơn nhà trường đã dạy dỗ cháu trong một năm qua. Chúng tôi xin được cho cháu nghỉ học trong thời gian chuyển trường".

Sau đó, nhà trường đã đồng ý và vợ chồng anh chị bắt đầu hành trình gian nan đi tìm trường mới cho con.

"Tôi không có ý định đôi co hay ăn thua gì trong câu chuyện này, càng không có ý định đánh đồng tất cả các thầy cô giáo ở Lương Thế Vinh vì cách hành xử kỳ lạ.

 Nếu tôi có lỡ làm tổn thương họ thì qua đây, xin gửi một lời tri ân, tạ lỗi vời những gì các thầy, các cô đã làm cho con tôi trong 1 năm học vừa qua", chị G. nhấn mạnh.

Chị cho biết đã hoàn thành phần 2 của câu chuyện liên quan đến trường THPT Lương Thế Vinh, nhưng xin phép được khép lại ở đây bởi không muốn câu chuyện này làm ảnh hưởng đến các em học sinh của trường - những đứa trẻ đáng yêu và tự trọng.

"Tôi xin lỗi vì không thể trả lời hết hàng ngàn bình luận trên mạng, lại càng không thể trả lời hơn 100 tin nhắn riêng của các bậc phụ huynh và học sinh Lương Thế Vinh, trong đó, chia sẻ những góc khuất mà nhiều người chưa biếtbên trong ngôi trường này.

Tôi cũng xin được cảm ơn các bạn với mong muốn "làm ra ngô, ra khoai" câu chuyện liên quan đến giáo dục này. Nhưng với những gì đã viết, tôi thiết nghĩ, không cần phải nói gì thêm.

Tôi xin nhường diễn đàn cho các phụ huynh của Lương Thế Vinh để họ và con của họ cùng lên tiếng", chị G. chia sẻ.

(Nguồn: Soha)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !