Phụ huynh 'tố' phải đóng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên: Sở GD&ĐT Thanh Hóa vào cuộc

Sở GD&ĐT Thanh Hóa yêu cầu trường Tiểu học và THCS Đông Minh và Phòng giáo dục huyện Đông Sơn làm rõ các khoản thu, trong đó có tiền hỗ trợ xăng xe giáo viên.

Liên quan đến vụ trường Tiểu học và THCS Đông Minh bị tố có những khoản thu không hợp lý, ông Lê Văn Nguồn, Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT tỉnh Thanh Hóa cho biết tổ công tác do ông làm trưởng đoàn đang làm việc, làm rõ vấn đề lạm thu đầu năm học mới tại trường.

Phu huynh 'to' phai dong tien ho tro xang xe cho giao vien: So GD&DT Thanh Hoa vao cuoc hinh anh 1

Trường THCS Đông Minh.

Trường Tiểu học và THCS Đông Minh từng đưa ra thông báo về những khoản thu theo quy định. Ngoài ra, còn có các khoản thu khác như: Sổ liên lạc điện tử 60.000 đồng/năm; vệ sinh trường 140.000 đồng/năm; nước uống 50.000 đồng/năm; ban đại diện cha mẹ học sinh 200.000 đồng/năm.

Bên cạnh đó còn có các khoản: Hồ sơ, bảng điểm, giấy thi 60.000 đồng/năm; hỗ trợ học sinh thi hội khỏe Phù Đổng 50.000 đồng; mua máy photocopy 50.000 đồng; tăng buổi, tăng tiết 200.000 đồng/tháng (1.600.000 đồng/năm); hỗ trợ tiếng Anh 120.000 đồng/năm; khen thưởng 60.000 đồng/năm; quỹ lớp 300.000 đồng/năm; tăng cường cơ sở vật chất 320.000 đồng/năm.

Điều đáng nói là 200.000 đồng tiền hỗ trợ xăng xe cho giáo viên. Về khoản này, trong buổi họp phụ huynh đã có ý kiến.

Giáo viên chủ nhiệm giải thích rằng, các cô không thể tự triển khai và tự thu những khoản trên, đây là chủ trương của ban giám hiệu nhà trường.

Sở dĩ có khoản hỗ trợ xăng xe vì thông thường hàng tuần giáo viên đã dạy đủ số tiết theo quy định. Do phải tăng tiết, tăng buổi nên đi lại nhiều phải có khoản hỗ trợ xăng xe cho giáo viên.

Trong khi đó bà Lê Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường TH&THCS Đông Minh phủ nhận khoản thu này và cho biết nhà trường chưa từng thông báo thu. 

Đóng tiền điều hòa, máy chiếu đầu năm học, phụ huynh tố trường tiểu học ở Hà Nội lạm thu

Đóng tiền điều hòa, máy chiếu đầu năm học, phụ huynh tố trường tiểu học ở Hà Nội lạm thu

Các ngành chức năng của UBND huyện Mê Linh, Hà Nội đang xác minh thông tin các khoản thu được cho là mập mờ tại trường tiểu học Tráng Việt B.
Phụ huynh ở Đắk Lắk gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

Phụ huynh ở Đắk Lắk gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

Phụ huynh tố trường Tiểu học Phan Đình Phùng (Đắk Lắk) thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU