Phụ huynh tố cô giáo mầm non đánh bé gái 4 tuổi bầm mặt

(VTC News) – Khi đón con từ trường mầm non về nhà phụ huynh phát hiện trên mặt con có những vết thương bất thường, bầm tím.

Sự việc kể trên xảy ra ngày 6/4 tại trường mầm non Phú Thuận (phường Phú Thuận, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế). 

Trường Mầm non Phú Thuận (Huế) nơi cháu Minh Uyên đang theo học.

Trường Mầm non Phú Thuận (Huế) nơi cháu Minh Uyên đang theo học.

Theo đó, sau khi đón con từ trường về nhà chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu, phụ huynh của cháu Ngô Minh Uyên (4 tuổi, học sinh lớp B (mẫu giáo nhỡ) trường mầm non Phú Thuận) phát hiện trên mặt con gái xuất hiện nhiều vết bầm tím, đỏ tấy và có dấu hằn giống như bị ai đó dùng thước đánh mạnh vào.

Phụ huynh nghi ngờ vết thương trên mặt cháu Uyên là do cô giáo tên T. đánh, nên đã trình báo với nhà trường.

Theo lời chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu, khoảng 7h15 ngày 6/4 bố cháu Minh Uyên chở con đến trường để cùng các bạn và các cô trong trường đi thăm quan Đại Nội – Huế.

Tuy nhiên, khi chở cháu Uyên đến trường thì thì giáo viên của trưởng nói rằng cháu Uyên hoạt động chậm chạp nên khuyên gia đình nên để cháu ở nhà. Sau đó bố cháu Uyên chở cháu về nhà. Tuy nhiên, một lúc sau chị Nguyễn Thị Uyên Châu chở cháu quay lại trường vì nhà không còn ai trông cháu. Sau đó, cháu Uyên được gửi sang một lớp khác.
Những vết thương như bị dùng thước đánh trên mặt cháu Minh Uyên

Những vết thương như bị dùng thước đánh trên mặt cháu Minh Uyên

Khoảng 8h, thấy không an tâm chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu quay lại trường đón cháu Uyên về, sau đó chị chở cháu đến Bệnh viện Giao thông Vận tải Huế. Tại đây, một số người nhìn thấy vết bầm “lạ” trên mặt cháu Uyên. Vùng mặt gần cằm của cháu Minh Uyên có nhiều vết hằn tím giống như bị dùng thước đánh mạnh.

Khi nhận được phản ánh của gia đình lãnh đạo nhà trường cùng đại diện Phòng GD & ĐT thành phố Huế cùng giáo viên nghi đánh cháu Uyên đã đến gia đình để xác minh và xin lỗi gia đình. Tuy nhiên gia đình của cháu Minh Uyên không đồng ý với cách xin lỗi đó.
Gia đình cháu Minh Uyên bức xúc

Gia đình cháu Minh Uyên bức xúc

“Họ đến nhà tôi để xin lỗi về việc con tôi bị đánh bầm mặt, nhưng lại không đứng ra chịu trách nhiệm. Sự việc rõ ràng là cô giáo T. đã đánh con tôi, và ngay cả cháu bé cũng chỉ vào cô T., nói rằng cô T. đánh con, nhưng cô T. vẫn một mực từ chối”- chị Nguyễn Thị Quỳnh Châu bức xúc.

Sáng 13/4, trả lời phỏng vấn VTC News bà Trần Thị Tố Tâm – Hiệu trưởng Trường Mầm non Phú Thuận xác nhận có sự việc cháu Ngô Minh Uyên (4 tuổi, học lớp B trường Mầm non Phú Thuận) bị đánh bầm mặt.

“Đây là lần đầu tiên trong cuộc đời làm nghề nhà giáo một sự việc rất đáng tiếc xảy ra tại nhà trường, mình không muốn thì cũng đã xảy ra. Ngay sau khi sự việc xảy ra, nhà trường đã báo cáo với lãnh đạo phường, công an phường Phú Thuận, đồng thời báo cáo phòng GD-TP Huế.

Nhà trường làm đúng quy định, hiện toàn bộ hồ sơ đã gửi cho công an phường, công an thành phố cũng đã vào cuộc điều tra làm rõ”, bà Nguyễn Thị Tố Tâm nói.

Tuy nhiên, theo bà Tâm gia đình cháu Minh Uyên đổ lỗi cho nhà trường. Đúng là có sự việc cháu bé bị đánh, nhưng nhà trường khẳng định cô giáo T. không đánh. Còn ai đánh cơ quan điều tra sẽ có kết luận xác định cụ thể.

“Phụ huynh khẳng định cô giáo của trường đánh cháu, buộc nhà trường xin lỗi nếu không sẽ làm cho to chuyện, nhưng tôi khẳng định cô giáo T. không đánh cháu” - bà Tâm nhấn mạnh.

VTC News sẽ tiếp tục thông tin sự việc.

Video: Nỗi ân hận muộn màng của cô giáo đánh học sinh tím mắt


Nguyễn Vương
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.