Phụ huynh tố cô giáo đánh con vì làm bài sai: Công an vào cuộc

Bản tin 113Thứ Hai, 25/05/2020 21:01:25 +07:00
(VTC News) -

Một phụ huynh yêu cầu Công an xã Tân Triều (Hà Nội) vào cuộc để làm rõ con mình bị giáo viên chủ nhiệm đánh, tát do làm sai bài toán.

Theo phản ánh của chị Đào Thị Xuyến (trú tại xã Tân Triều, Thanh Trì, Hà Nội), con gái chị là cháu Nguyễn Ngân H. (SN 2012), đang theo học lớp 2 tại trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) bị cô giáo chủ nhiệm Đặng Thị Kim O. đánh, tát vào mặt.

Ngày 12/5, sau khi đón con từ trường về, chị phát hiện môi con bị sưng, có vết bầm dập và tụ máu. Gặng hỏi mãi con mới nói bị cô giáo chủ nhiệm đánh vì làm sai bài toán. Cô giáo đánh bằng cách tát và lấy sách đập vào mặt. Ngoài đánh cô còn chửi mắng.

Phụ huynh tố cô giáo đánh con vì làm bài sai: Công an vào cuộc - 1

Trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội).

Quá bức xúc vì mới buổi thứ 2 quay lại trường học sau dịch COVID-19 mà con chị bị “bạo hành”, chị đã gọi cho cô giáo chủ nhiệm để hỏi lý do. Cô giáo đã phủ nhận và cho rằng, do môi có vảy nên con gái chị tự cạy môi dẫn đến chảy máu.

Ngày 13/5, chị Xuyến hỏi học sinh cùng lớp với con gái. Lúc này, nhiều bạn nói cô giáo có sử dụng tay và dùng sách để đánh. Tuy nhiên, khi làm việc với ban giám hiệu nhà trường về vụ việc, cô giáo chủ nhiệm vẫn phủ nhận không đánh cháu bé.

Ngay sau đó, chị Xuyến báo cáo sự việc tới ban giám hiệu nhà trường và Công an huyện Thanh Trì để làm rõ sự việc.

Tôi cho con gái đi giám định vết thương và đang theo dõi tại nhà. Nếu cô giáo có lỡ tay đánh học sinh thì chỉ cần xin lỗi là xong, nhưng khi làm việc với nhà trường, Phòng Giáo dục huyện Thanh Trì cùng cô giáo chủ nhiệm, thì cô O. lại đổ lỗi rằng con gái tôi nói dối nên tôi muốn làm tới cùng, nhờ công an vào cuộc để làm rõ sự việc”, chị Xuyến cho hay.

Phụ huynh tố cô giáo đánh con vì làm bài sai: Công an vào cuộc - 2

Phụ huynh tố con gái bị dập môi do cô giáo bạo hành trên lớp.

Liên quan sự việc trên, bà Nguyễn Thị Thanh Mai, Hiệu trưởng trường Tiểu học Tân Triều (Thanh Trì, Hà Nội) cho hay, Ban giám hiệu nhà trường đã tiếp nhận được phản ánh của phụ huynh học sinh về sự việc.

Nhà trường, cô giáo chủ nhiệm chủ động gặp gỡ phụ huynh và học sinh để làm rõ vấn đề. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Thanh Trì cũng đã vào cuộc, cử đoàn công tác về trường để làm rõ các nội dung phụ huynh phản ánh. Tuy nhiên, phụ huynh không đồng ý với tường trình của cô giáo, cũng như lý giải của nhà trường.

"Do lớp học không có camera nên chúng tôi không có bằng chứng để khẳng định. Chúng tôi đã mời công an huyện vào cuộc điều tra. Hiện chúng tôi đợi kết luận cuối cùng từ công an, sau đó sẽ thông tin rộng rãi", bà Mai cho hay.

Xác nhận vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Thanh Trì (Hà Nội) cho biết, đơn vị tiếp nhận thông tin vụ việc trên và đang phối hợp với các đơn vị chức năng tiếp tục xác minh làm rõ.

Minh Tuệ
Bình luận
vtc.vn