• Zalo

Phụ huynh tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, cả trường có nguy cơ nghỉ học

Tin tức Thứ Năm, 21/05/2020 15:58:00 +07:00
(VTC News) -

Một phụ huynh ở Bạc Liêu tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm COVID-19 khi bán hàng rong, cả trường tiểu học có nguy cơ nghỉ học.

Ngày 21/5, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 TP Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, có một trường hợp người bán hàng rong tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với COVID-19.

Theo đó, chiều 16/5, ông T.K.V. (32 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu) là người bán hàng rong trong Bệnh viện đa khoa Bạc Liêu đi ngang qua khu vực cách ly trong bệnh viện. Nam bệnh nhân H.H.T. (33 tuổi, ngụ tỉnh Hải Dương, đang điều trị ở khu vực cách ly do dương tính với COVID-19) mua của ông T.K.V. 1  ly trà đường.

Sau khi mua nước xong, bệnh nhân H.H.T. tiếp tục nhờ ông T.K.V. đi mua giúp gói thuốc lá. Khi mua thuốc lá về nam bệnh nhân đưa tờ 500 nghìn đồng và được người bán hàng rong trả lại 450 nghìn đồng.

Lúc này, nam bệnh nhân H.H.T. tiếp tục nhờ ông T.K.V. mua thêm 4 gói thuốc lá và ông T.K.V. kêu con gái là cháu T.N.Y. (9 tuổi, học sinh Trường Tiểu học Kim Đồng, phường 3, TP Bạc Liêu) đi mua về đưa cho mình, rồi tiếp tục vào bệnh viện đưa thuốc lá cho nam bệnh nhân T.

Khi về nhà, ông T.K.V. đã tiếp xúc với vợ, con và một người hàng xóm (người này tiếp xúc với vợ và 5 người con). Tiếp đó, ông T.K.V. vẫn tiếp tục đi bán hàng ở Bệnh viện Đa khoa Bạc Liêu.

Phụ huynh tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, cả trường có nguy cơ nghỉ học - 1

Trường tiểu học Kim Đồng.

Ngay khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo phòng, chống COVID-19 TP Bạc Liêu chỉ đạo cơ quan chức năng đưa gia đình ông V. và người hàng xóm vào khu cách ly tập trung.

Phun thuốc sát khuẩn toàn khu vực bệnh viện, khu xóm và trường Tiểu học Kim Đồng (nơi con gái ông V.) theo học.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu đang theo dõi chặt diễn biến, nếu tình hình xấu nhất sẽ cách ly cục bộ một số nơi để tránh lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Hiện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 TP Bạc Liêu cũng kiến nghị Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Bạc Liêu xem xét cho học sinh toàn Trường Tiểu học Kim Đồng nghỉ học đến ngày 24/5.

Việt Nam thử nghiệm thành công vaccine Covid-19 trên chuột

THANH TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phụ huynh tiếp xúc với bệnh nhân COVID-19, cả trường có nguy cơ nghỉ học" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin