• Zalo

Phụ huynh thức xuyên đêm, ngủ vỉa hè chờ nộp hồ sơ xin học cho con vào mầm non

Giáo dụcThứ Hai, 11/07/2016 16:00:00 +07:00

Để con được vào học trường mầm non chất lượng, hàng chục phụ huynh ở TP HCM phải xếp hàng nhận chỗ từ đêm 10/7.

 

Từ 0h sáng 11/7, khoảng 50 phụ huynh tập trung trước cổng trường mầm non Sơn Ca (phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức, TP HCM) để nhận chỗ, chờ nộp hồ sơ cho con vào học mầm non.

 

Theo thông báo của trường này, thời gian mở cổng tuyển sinh là 13h30 ngày 11/7. Song, nhiều phụ huynh sợ mất suất nộp hồ sơ đã đến trường từ đêm hôm trước. Trường mầm non Sơn Ca nhận trẻ thường trú hoặc tạm trú theo hộ gia đình trên địa bàn khu phố 6, 7, 8 của phường Hiệp Bình Chánh.

 

Theo kế hoạch tuyển sinh, từ 11-14/7, trường chỉ tuyển sinh 40 trẻ vào lớp Mầm (sinh năm 2013). Để chắc chắn con được vào học, nhiều người tập trung trước cổng trường từ trước 0h.

 

Những phụ huynh này cho biết, gửi con vào trường công học phí rẻ hơn trường tư nhiều lần và giáo viên dạy đảm bảo. Vì thế, không ít bậc cha mẹ sẵn sàng chờ đợi suốt đêm.

 

Một số người mang theo đồ ăn, nước uống để nhận chỗ, chờ đến giờ nộp hồ sơ.

 

Có người mang ngồi đắp chăn chờ ngay thẳng cổng trường.

 

Ông Hồ Minh Hoàng (khu phố 6,  phường Hiệp Bình Chánh) cho biết, mong cháu ngoại được học trường chất lượng nên đã "chốt" ở đây từ đêm hôm trước. "Bố mẹ cháu bận đi làm cả, tôi phải mang hồ sơ ra đây chờ đợi, tuy mệt cũng phải gắng thôi", ông nói.

 

Họ ngồi cùng nhau trò chuyện xoay quanh chuyện học hành của con. Một số phụ huynh cho biết, gần như năm nào ở trường này cũng diễn ra tình trạng xếp hàng trên.

 

Số khác không thức được, đành mắc võng ngủ hoặc nằm ngay ghế đá. Được biết, nhiều phụ huynh đi làm vào sáng nay nên sẽ có người thân thay phiên giữ chỗ. Để đảm bảo những người xếp hàng sớm được đủ quyền lợi, một người đại diện cho nhóm phụ huynh sẽ lập danh sách, đọc tên từng người, rà soát những người đã "đặt chỗ".
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !