• Zalo

Phụ huynh tát giáo viên ở Đà Nẵng: Hai bên nhận sai và xin lỗi

Tin tức - Sự kiện Thứ Sáu, 27/12/2019 20:30:00 +07:00
(VTC News) -

Tại cơ quan công an bà Nguyễn Thị Trường Thy và Nguyễn Thị Thanh Hằng thừa nhận cả hai có thiếu sót và cùng hòa giải.

Chiều 27/12, Đại tá Trần Phước Hương, Trưởng Công an quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết, đơn vị vừa tổ chức hòa giải các bên liên quan vụ việc phụ huynh tát giáo viên gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo đó, cuộc hòa giải bắt đầu từ 14h gồm cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng (giáo viên và cũng là chủ Trung tâm Mun Art - Cơ sở dạy các môn nghệ thuật ngoại khóa), bà Nguyễn Thị Trường Thy (SN 1982, trú quận Hải Châu), phụ huynh tát bà Hằng.

Tham gia còn có bố của bà Hằng và một phụ huynh chứng kiến vụ việc xảy ra hôm 12/12.

Phụ huynh tát giáo viên ở Đà Nẵng: Hai bên nhận sai và xin lỗi - 1

Phụ huynh và giáo viên gặp nhau, hòa giải tại Công an quận Hải Châu.

 

Đại tá Trần Phước Hương cho biết, trong buổi hòa giải tự nguyện, hai bên nhận có sai sót và gửi lời xin lỗi đến nhau.

Cả hai cũng giải thích cặn kẽ nguyên nhân gây xích mích, dẫn đến sự việc không đáng có. Cụ thể, phụ huynh Thy thừa nhận bản thân quá bức xúc nên không hiểu hết ý của bà Hằng khi trao đổi qua điện thoại.

Bà Thy giải thích những lời bình luận, dòng trạng thái đăng tải trên facebook cá nhân là do cách nói riêng, không hề có ý đe dọa nhưng vô tình khiến bà Hằng hiểu nhầm”, đại tá Hương thông tin.

Bà Hằng cũng thừa nhận có thiếu sót và cho rằng do cách nói khác biệt của mỗi vùng miền, hiểu nhầm ngôn từ khiến bà Thy nghĩ bị giáo viên xúc phạm.

Cả hai thống nhất giải tỏa mọi khúc mắc và kết thúc vụ việc. Giáo viên không yêu cầu xử phạt hành vi tát người của phụ huynh. Tuy nhiên, công an sẽ xem xét làm rõ hành vi này theo đúng quy định pháp luật”, Đại tá Trần Phước Hương cho biết.

Ngày 17/12, bà Nguyễn Thị Thanh Hằng có đơn gửi cơ quan công an tố cáo hành vi Vu khống, đe dọa, xúc phạm nhân phẩm người khác của bà Nguyễn Thị Trường Thy, phụ huynh học sinh.

Theo đơn ngày 18/11/2019, Trung tâm Mun Art tổ chức buổi biểu diễn và phát giấy mời các phụ huynh tham dự cùng với các con mình. Hôm đó đông người, bà Thy (phụ huynh cháu S.T) đưa con đến mà không bàn giao cho lớp và cũng không ở lại cùng con. Tan buổi biểu diễn, bà Thy đến đón con về trong tình trạng sức khỏe cháu bình thường.

Hôm sau, bà Thy xem video của trường nhưng không thấy cháu S.T có mặt trên sân khấu nên đến đòi giải thích tại sao con bà lại không có mặt trên sân khấu? Trong 2 tiếng đó, con bà ở đâu?

Thay mặt trung tâm, bà Hằng giải thích rằng do bà Thy không giao cháu S.T cho thầy và không ở lại cùng con nên cháu trốn thầy giáo, không vào lớp. Trong 2 tiếng đó, cháu S.T chỉ chơi ngoài sân dù nhân viên bảo vệ nhắc nhở vào lớp. Tuy nhiên, tại buổi làm việc ngày 12/12, bà Thy tát bà Hằng trước sự chứng kiến của nhiều người, rồi bỏ về.

XUÂN TIẾN
Bạn có cảm nghĩ gì về "Phụ huynh tát giáo viên ở Đà Nẵng: Hai bên nhận sai và xin lỗi" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin