Phụ huynh ở Đắk Lắk gửi đơn đến Bộ GD&ĐT tố trường lạm thu

Giáo dụcThứ Hai, 21/10/2019 10:14:00 +07:00

Phụ huynh tố trường Tiểu học Phan Đình Phùng (Đắk Lắk) thu 900.000 đồng/học sinh để trả tiền tăng tiết, học 2 buổi cho giáo viên sai quy định.

Ngày 21/10, Phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk yêu cầu trường Tiểu học Phan Đình Phùng không tổ chức thu tiền học 2 buổi như thông báo đầu năm.

Phụ huynh phản ánh trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu những khoảng không hợp lý, đặc biệt là tiền “tăng tiết”, “tăng cường”, “học 2 buổi” 900.000 đồng/em/năm, dù trường đủ giáo viên theo quy định.

Theo đơn kiến nghị của 20/23 phụ huynh lớp 1C, các phụ huynh không thống nhất cho học sinh lớp 1 học tiếng Anh và học các buổi “tăng cường”.

Tuy nhiên, ông Trương Xuân Hòa, Hiệu trưởng cho biết việc tổ chức học, thu tiền như phụ huynh phản ánh là đúng quy định. Theo ông Hòa, việc thu này có văn bản hướng dẫn của tỉnh, ý kiến của địa phương, phòng GD&ĐT đã về kiểm tra nhưng phụ huynh không hiểu nên mới phản ánh.

lam-thu-tieu-hoc-phan-dinh-phung-dak-rong

 Trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu tiền không đúng. (Ảnh: T. N)

“Hiện, trường có 3 giáo viên nghỉ sinh, một người đi học nên thiếu, phải thu để trả tiền thừa tiết. Đó không phải dạy thêm mà chính khóa và trường đã báo cáo với phòng”, ông Hòa nói.

Ông Phạm Xuân Vinh, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Pắk, cho biết phụ huynh gửi đơn phản ánh với Bộ GD&ĐT về việc trường Tiểu học Phan Đình Phùng thu một số khoản không đúng quy định.

Qua kiểm tra, phòng nhận thấy một số khoản nhà trường không có chủ trương nhưng lớp vẫn thu. Đặc biệt, khoản thu dạy 2 buổi/ngày là không đúng quy định vì trường đủ giáo viên.

“Chúng tôi đã đình chỉ thu các khoản này. Theo kế hoạch, ngày 22/10, phòng sẽ thành lập đoàn kiểm tra, xử lý và có báo cáo gửi Bộ GD&ĐT theo chỉ đạo”, vị trưởng phòng nói.

Liên quan việc phụ huynh không đồng ý dạy thêm tiếng Anh cho lớp 1, ông Vinh cho biết theo quy định, lớp này chưa bắt buộc học tiếng Anh. Nếu phụ huynh không đồng ý thì không được dạy.

(Nguồn: Zing News)
Bình luận
vtc.vn