• Zalo

Phụ huynh lo lắng khi phát hiện 'thịt gà có giòi' trong bữa ăn cho học sinh tiểu học

An toàn thực phẩmThứ Ba, 07/01/2020 17:18:50 +07:00
(VTC News) -

Lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế) cho rằng, sinh vật phát hiện trong thịt gà phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú là ấu trùng đen chứ không phải dòi.

Nhiều ngày qua, dư luận Thừa Thiên - Huế xôn xao trước thông tin thịt gà có giòi phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú ở một trường tiểu học.

Sự việc bắt nguồn từ sáng 5/1 khi phụ huynh có con theo học tại lớp 3/7 trường Tiểu học Trần Quốc Toản (TP Huế) bày tỏ lo ngại phát hiện thịt gà cho học sinh bán trú có giòi.

Ngày 19/12/2019, phụ huynh này được một người cung cấp thông tin, hình ảnh cho thấy, trong bụng con gà được sơ chế xuất hiện hình ảnh giống con giòi.

Phụ huynh lo lắng khi phát hiện 'thịt gà có giòi' trong bữa ăn cho học sinh tiểu học - 1

Lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản cho biết, sinh vật trong thịt gà phục vụ bữa ăn của học sinh không phải là giòi mà là "ấu trùng đen". 

Sự việc sau đó được chia sẻ chóng mặt trên mạng xã hội và lập tức nhận được sự quan tâm của nhiều người, nhất là các phụ huynh lo lắng cho con em mình.

Ông Nguyễn Thuận - Trưởng phòng GD&ĐT TP Huế cho hay, phòng đang cho kiểm tra, xác minh và lãnh đạo trường Tiểu học Trần Quốc Toản cũng có buổi làm việc với bộ phận cung cấp thức ăn.

Ông Dương Quang Nam - Hiệu trưởng thông tin, bên cung cấp thịt gà phục vụ bữa ăn cho học sinh bán trú của nhà trường khẳng định, sinh vật được phát hiện trong thịt gà không phải giòi mà là sâu canxi (ấu trùng đen) - một loại thức ăn cho gà.

Trong quá trình giết mổ do không làm sạch nội tạng nên để những ấu trùng chưa tiêu hóa rơi ra bụng gà.

Vị hiệu trưởng cũng khẳng định, đến nay, chưa xảy ra ngộ độc thực phẩm hay những biểu hiện liên quan.

Để các phụ huynh yên tâm, Ban Giám hiệu sẽ có buổi làm việc, yêu cầu người cung ứng thức ăn phải lập cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm khi cung cấp cho trường. Nếu vẫn thấy không yên tâm, nhà trường sẽ dừng hợp đồng.

Được biết, người cung ứng thịt gà cho trường tiểu học Trần Quốc Toản là anh Hồ Đắc Khanh (trú làng An Truyền, xã Phú An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế).

NGUYỄN VƯƠNG
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: