Phụ huynh kéo đến trường tiểu học ở Hà Nội phản ứng vì suất ăn bán trú thiếu dinh dưỡng

Giáo dụcThứ Hai, 25/11/2019 17:23:00 +07:00

Sáng 25/11, nhiều phụ huynh có con học trường Tiểu học Đức Thắng, Bắc Từ Liêm, Hà Nội tập trung tại cổng trường yêu cầu được làm việc với hiệu trưởng.

Phản ứng của phụ huynh bắt nguồn từ khi có thông tin tố suất ăn bán trú của nhà trường thiếu dinh dưỡng.

Chị Hương (phường Đức Thắng) - một phụ huynh có con học lớp 1 cho biết, ngay từ đầu năm học, nhiều phụ huynh đến theo dõi, kiểm tra bữa ăn bán trú cho học sinh của trường nhận thấy suất ăn không đảm bảo về chất lượng, dinh dưỡng và vệ sinh an toàn thực phẩm. Từ đó họ yêu cầu nhà trường khắc phục.

"Ngày 7/10, cuộc họp giữa 3 bên gồm đại diện nhà trường, ban phụ huynh, công ty thực phẩm hứa sẽ khắc phục theo đúng yêu cầu của phụ huynh là đảm bảo dinh dưỡng cho các học sinh. Tuy nhiên, đến tháng 11, nhà trường cấm không cho chúng tôi đến kiểm tra" - chị Hương nói.

truong-duc-thang-abwq

Hình ảnh bữa ăn được cho là ở trường Tiểu học Đức Thắng được đăng tải trên facebook. 

Trước phản ứng gay gắt của phụ huynh, nhà trường sau đó đồng ý cho phụ huynh vào trường kiểm tra nhưng phải đăng ký trước và sắp xếp lịch kiểm tra.

"Ngày 21/11, chúng tôi đến kiểm tra thì thấy suất ăn của học sinh chỉ có vài viên chả cá, vài miếng đậu và một ít rau củ quả xào. Tôi thấy suất ăn này không đảm bảo chất lượng và dinh dưỡng khi các con phải ăn đồ đông lạnh mà thành phần chủ yếu là bột.

Chúng tôi rất bức xúc và cùng phản ánh lên trường thì đến ngày hôm sau đi kiểm tra thấy suất ăn của các cháu đã có thịt gà rang" - vị phụ huynh thông tin.

Các phụ huynh mong muốn trường đảm bảo suất ăn đủ dinh dưỡng theo đúng số tiền mà phụ huynh đóng.

Về vấn đề trên, bà Trần Thị Phượng - Hiệu trưởng trường Tiểu học Đức Thắng cho biết, hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội là suất ăn trưa của các học sinh vào ngày 21/11. Suất ăn này không đánh giá được toàn bộ chất lượng suất ăn của trường trong suốt thời gian qua.

"Ngay khi nhận thông tin, chúng tôi rất buồn khi thấy bữa ăn ngày hôm đó chưa đảm bảo dinh dưỡng cho các em. Chúng tôi đã lập tức yêu cầu nhà bếp chấn chỉnh ngay" - bà Phượng nói.

duc thang

Trường Tiểu học Đức Thắng.

Đại diện trường cho biết, suất ăn được phụ huynh chụp và đăng tải lên mạng xã hội là chưa chính xác, bởi hôm đó còn có thêm món canh ngao và khoảng 6-7 viên chả cá.

"Nếu có thêm món canh ngao, tôi nghĩ sẽ đảm bảo dinh dưỡng và chất đạm cho các con. Hằng ngày ở các bữa ăn, chúng tôi còn có thêm nhiều suất ăn dư ra để phục vụ học sinh nếu cần", bà Nguyễn Thị Mai Phương – Trưởng ban thanh tra nhân dân trường Tiểu học Đức Thắng nói.

Trường Tiểu học Đức Thắng được thành lập ngày 6/6/2019. Trường có hơn 900 học sinh, trong đó hơn 700 em đăng ký ăn bán trú. Tiền ăn bán trú mỗi học sinh phải nộp là 25 nghìn đồng/ngày, trong đó bữa chính chiếm 20 nghìn đồng.

Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !