• Zalo

Phụ huynh Hà Nội được mời tham gia giám sát bữa ăn trường học

Thời sự Thứ Hai, 04/11/2019 12:38:00 +07:00

Sở Y tế phối hợp với Sở GD&ĐT Hà Nội chấn chỉnh đảm bảo an toàn thực phẩm trong bếp ăn trường học, cùng với đó các phụ huynh học sinh được tham gia giám sát.

Sáng nay (4/11), Thường trực HĐND TP Hà Nội tổ chức phiên họp giải trình việc thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn.

toan canh

Quang cảnh buổi họp của HĐND TP Hà Nội sáng 4/11. 

Trả lời ý kiến của Đại biểu Nguyễn Quang Thắng (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) về thực phẩm không rõ nguồn gốc, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền cho biết, thời gian qua, vấn đề chất lượng thực phẩm nhận được rất nhiều sự quan tâm của dư luận. Vì vậy, TP Hà Nội cũng chỉ đạo quyết liệt, phân cấp rõ trách nhiệm các sở, ngành, quận, huyện.

Qua thực hiện, trách nhiệm của các ngành, quận, huyện tương đối rõ. Các đơn vị công thương, nông nghiệp làm tốt việc truy xuất nguồn gốc, tuy nhiên, các ngành cần tăng cường thêm công tác tuyên truyền, khuyến khích người dân phát hiện, tố cáo những đơn vị sản xuất, cung cấp thực phẩm không an toàn.

Giam doc so y te ngyen khac hien

 Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Khắc Hiền.

Đối với ý kiến của Đại biểu Nguyễn Minh Đức về bếp ăn tập thể, vị Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết có 165 bếp ăn ở 9 khu công nghiệp, cung cấp 68.000 suất ăn (tự nấu chiếm khoảng 20% và thuê nhà thầu nấu chiếm khoảng 80%). Hiện vẫn còn một số cơ sở không đảm bảo điều kiện, cơ sở vật chất xuống cấp, ẩm mốc, sắp xếp kho bãi không gọn gàng, truy xuất nguồn gốc chưa đảm bảo.

Ông Hiền cho biết sẽ tiếp tục tăng cường tuyên truyền tại các khu công nghiệp, tăng cường kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh, tập huấn cho các doanh nghiệp, khu công nghiệp; Các đơn vị phối hợp chặt chẽ với Sở Y tế, diễn tập phòng chống ngộ độc số lượng người lớn.

Toàn TP Hà Nội có 4.534 bếp ăn tập thể tại các trường bán trú, mầm non, tiểu học. Các trường chấn chỉnh công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn. Sở Y tế phối hợp chặt với Sở GD&ĐT để chấn chỉnh các trường học trong việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng với đó, các phụ huynh học sinh được quyền tham gia giám sát bữa ăn  tại các trường học.

Trả lời ý kiến của đại biểu Phạm Đình Đoàn về nước đóng chai, đóng bình, ông Hiền thông tin: "Về các giải pháp, cần tiếp tục tuyên truyền, nếu không đảm bảo, sản phẩm sẽ không được chấp nhận. Đồng thời, chúng tôi kiên quyết xử lý, công khai các cơ sở sản xuất nước đóng chai, đóng bình không đạt yêu cầu trên trang web của TP, Sở Y tế".

Như Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin