• Zalo

Phụ huynh đứng nhiều giờ trước cổng Trường Việt Úc chờ đối thoại về học phí

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 05/05/2020 13:34:42 +07:00
(VTC News) -

Sau khoảng gần 1 tiếng ngồi chờ nhưng vẫn không gặp được đại diện Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc để đối thoại, nhiều phụ huynh kéo ra cổng trường giơ giấy phản đối.

Theo ghi nhận của PV VTC News, đến trưa 5/5, vẫn còn rất đông phụ huynh có mặt tại Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc (cơ sở 2, trên đường 3/2, quận 11, TP.HCM) để phản đối chính sách thu học phí trong thời gian nghỉ học phòng dịch COVID-19.

Các phụ huynh đến trường vào 9h cùng ngày. Đến 9h50, Trường Dân lập Quốc tế Việt Úc mở cổng cho phụ huynh vào gặp đại diện nhà trường để trao đổi. Tuy nhiên, sau gần 1 tiếng chờ đợi các phụ huynh vẫn không gặp được đại diện trường. Bức xúc vì thái độ né tránh của nhà trường, phụ huynh tiếp tục kéo ra cổng giơ giấy phản đối.

"Nếu nhà trường không gặp mặt, trao đổi trong hôm nay, chúng tôi sẽ đứng đợi cho tới khi nào có câu trả lời thỏa đáng về vấn đề học phí", một phụ huynh cho biết.

Theo các phụ huynh, Trường Việt Úc tận thu học phí, không có biện pháp đồng hành cùng các gia đình trong mùa dịch COVID-19. Khi học sinh nghỉ, chỉ học online, trường vẫn thu học phí với mức cao.

Phụ huynh đứng nhiều giờ trước cổng Trường Việt Úc chờ đối thoại về học phí - 1

Phụ huynh Trường Quốc tế Việt Úc yêu cầu lãnh đạo trường ra đối thoại về chính sách học phí.

Cụ thể, ngày 9/4, phụ huynh trường Dân lập Quốc tế Việt Úc nhận được thông báo yêu cầu đóng 100% học phí học phần 4 và các chi phí khác trước ngày 25/4. Bức xúc với thông báo này, các phụ huynh đồng loạt lên tiếng phản đối. 

Ngày 2/5, Trường Việt Úc thông báo giảm 100 % học phí đối với mầm non và 70% học phí đối với bậc tiểu học, trung học. Tuy nhiên, các phụ huynh cho rằng, học sinh phải học online với chất lượng không tương xứng trong thời gian nghỉ dịch. Ngoài ra, học phần 3 dù đã đóng xong nhưng chưa dùng tới vì học sinh nghỉ học. 

Video: Lớp học giãn cách ở TP.HCM gặp nhiều trở ngại

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin