Phụ huynh đưa con đi thi THPT Quốc gia 2018 cần biết thông tin này

(VTC News) - Theo Trung tâm Khí tượng Thuỷ văn Trung ương, thời tiết trong những ngày diễn ra kì thi THPT Quốc gia 2018 khá thuận lợi.

Trong các ngày từ 25 - 27/6, thời tiết trên toàn quốc khá mát mẻ, đây điều kiện thuận lợi để các sĩ tử vượt "vũ môn".

Dự báo thời tiết cho các vùng trên cả nước trong 3 ngày thi THPT Quốc gia năm 2018:

Các tỉnh Bắc Bộ:  

Ngày 24/6: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực Đồng Bằng có nơi có nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ có mưa vừa, có nơi mưa to và dông.

Nhiệt độ cao nhất trong ngày ở khu vực phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh vùng núi phía Đông Bắc Bộ từ 32-34 độ; Khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Hà Nội nhiệt độ từ 34-36 độ. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. 

Phu huynh dua con di thi THPT Quoc gia 2018 can biet thong tin nay hinh anh 1

 Dự báo thời tiết trên địa bàn Hà Nội những ngày thi THPT năm 2018.

Ngày 25-27/6: Mây thay đổi, ngày nắng, khu vực đồng bằng có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào rải rác và có nơi có dông, riêng khu Tây Bắc và vùng núi phía Bắc ngày 25, ngày 26 có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh.

Các tỉnh Trung Bộ:

Ngày 24/6: Mây thay đổi, ngày nắng nóng,chiều tối có mưa rào và dông vài nơi; nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 35-38 độ, có nơi trên 38 độ. Gió Tây Nam cấp 2-3. 

Ngày 25-27/6: Khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế, mây thay đổi, ngày nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3; khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, mây thay đổi, ngày nắng, phía Bắc có nơi nắng nóng, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Tây Nguyên và Nam Bộ:  

Ngày 24/6: Mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi; khu vực Tây Nguyên nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 30-33 độ, khu vực Nam Bộ nhiệt độ cao nhất trong ngày từ 32-34 độ. Gió Tây Nam cấp 2-3. 

Ngày 25-27/6: Khu vực Tây Nguyên, mây thay đổi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác. Gió Tây Nam cấp 2-3; Khu vực Nam Bộ, mây thay đổi đến nhiều mây, ngày nắng gián đoạn, chiều tối có mưa rào và rải rác có dông. Gió Tây Nam cấp 2-3.

Video: Những điểm nổi bật của kỳ thi THPT Quốc gia 2018

>>> Đọc thêm: Tuyển sinh vào lớp 10 ở Hà Nội: Bánh mỳ, nước lọc miễn phí tiếp sức cho học sinh, phụ huynh 

Ngọc Yến
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU