Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Phụ huynh để con trai 5 tuổi điều khiển xe máy bị xử phạt gần 2 triệu đồng

Người đàn ông ngồi sau xe máy Lead, phía trước là bé trai khoảng 5 tuổi cầm lái cả 2 tay. Từ biển số xe, Phòng CSGT Công an Hà Nội đã làm rõ người vi phạm.

Ngày 3/8, Phòng cảnh sát giao thông (PC67 Công an Hà Nội) cho biết, đơn vị đã mời anh Văn Trọng Tuệ (ở quận Hà Đông, Hà Nội) lên trụ sở để xác minh và lập biên bản xử phạt hành vi "Giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện điều khiển xe tham gia giao thông".

Clip bé trai 5 tuổi điều khiển xe máy trên đường

Tại cơ quan công an, Anh Tuệ thừa nhận để cho con trai cầm lái xe tay ga, còn mình ngồi sau. Xe chạy một quãng đường dài thuộc quận Hà Đông.

Với hành vi này, Phòng Cảnh sát giao thông đã lập biên bản xử phạt với lỗi để người chưa đủ độ tuổi, không có giấy phép lái xe mức 1.000.000 đồng; lỗi giao xe cho người không đủ độ tuổi lái xe là 900.000 đồng, tổng hợp gần 2 triệu đồng.

Trước đó, ngày 31/7, một thành viên chia sẻ lên mạng xã hội đoạn clip dài gần 15 giây ghi cảnh 1 bé trai khoảng 5 tuổi đội mũ vải, hai tay điều khiển xe máy Lead biển 29T1 - 149.01, ngồi sau là người đàn ông trung tuổi.

Phu huynh de con trai 5 tuoi dieu khien xe may bi xu phat gan 2 trieu dong hinh anh 1

Phu huynh de con trai 5 tuoi dieu khien xe may bi xu phat hinh anh 1

Hình ảnh cắt từ clip.

Theo người đăng tải video, vụ việc diễn ra trên đường Tố Hữu (quận Nam Từ Liêm) vào sáng hôm đó.

Sau 2 ngày xác minh qua biển số xe, Phòng PC67 xác định chủ phương tiện là anh Tuệ. Làm việc với cảnh sát, người đàn ông thừa nhận ngồi sau xe máy trong clip.

Nghị định 46, Điều 30 quy định xử phạt chủ phương tiện vi phạm quy định liên quan đến giao thông đường bộ:

4. Phạt tiền từ 800.000 đồng đến 1.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 1.600.000 đồng đến 2.000.000 đồng đối với tổ chức là chủ xe môtô, xe gắn máy và các loại xe tương tự xe mô tô thực hiện một trong các hành vi vi phạm sau đây:

đ) Giao xe hoặc để cho người không đủ Điều kiện theo quy định tại Khoản 1 Điều 58 của Luật Giao thông đường bộ điều khiển xe tham gia giao thông (bao gồm cả trường hợp người điều khiển phương tiện có Giấy phép lái xe nhưng đã hết hạn sử dụng).

Bình luận