• Zalo

Phụ huynh chúng ta có đang đòi hỏi quá nhiều?

Gia đình Thứ Năm, 20/02/2020 11:51:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều nước bị ảnh hưởng vì Covid-19 hơn chúng ta nhưng học sinh vẫn đến trường bình thường, con cái chúng ta đã nghỉ hẳn 3 tuần phòng dịch, sao nhiều người vẫn cứ kêu ca?

Không biết mọi người thế nào nhưng tôi thấy tuần sau có lẽ là thời điểm thích hợp để các con trở lại trường sau kì nghỉ dịch kéo dài. Làm cha làm mẹ, chẳng ai không lo đến sức khỏe và sự an toàn của các con nhưng dù thế nào đi chăng nữa, chúng ta cũng nên nhìn nhận thẳng thắn vào vấn đề, đừng chìm đắm trong hoang mang lo sợ mãi như thế.

Sự thật là người nhiễm Covid-19 ở nước ta hầu hết đã được chữa khỏi, cũng không có thêm ca nhiễm mới, những người có nguy cơ lây nhiễm cũng được cách ly an toàn.

Phụ huynh chúng ta có đang đòi hỏi quá nhiều? - 1

(Ảnh minh họa)

Nhiều nước ở châu Á bị ảnh hưởng bởi Covid-19 nặng nề hơn chúng ta nhưng học sinh vẫn đến trường bình thường. Còn con cái chúng ta, ngay từ những ngày đầu mùa dịch đã được nghỉ hoàn toàn đến tận thời điểm hiện tại để phòng tránh nguy cơ lây nhiễm.

Tôi cho rằng đó là quyết định vô cùng đúng đắn của các cấp chính quyền cũng như Bộ Giáo dục dù thời điểm đó, nhiều người hễ mở miệng ra là ca thán không có người trông con, cuộc sống gia đình đảo lộn nọ kia. Với tôi, sự an toàn của các con là trên hết nên dù có khó khăn đến mấy, các gia đình cũng sẽ tìm cách để sắp xếp thỏa đáng.

Trong thời gian nghỉ dịch, phụ huynh chúng ta lại kêu than rằng các con sẽ lơ là việc học, nghỉ lâu quá các con sẽ không bắt nhịp được chương trình học.

Bạn có đồng ý cho con em trở lại trường?

Khi đó, nhiều trường lại cấp tốc xây dựng chương trình học trực tuyến hoặc giao bài tập làm ở nhà cho các con, nhưng vẫn là những vị phụ huynh thích kêu ca, chúng ta lại cho rằng học online không có nhiều tác dụng, chỉ là "cưỡi ngựa xem hoa", trẻ con không thể thể tập trung...

Thậm chí, có trường còn để phụ huynh tự lựa chọn để con đi học hay ở nhà học online nhưng nhiều quý phụ huynh vẫn cảm thấy không thỏa đáng, cho rằng như vậy..."không thống nhất".

Trong khi con cái chúng ta nghỉ học ở nhà, các thầy cô vẫn phải làm việc, vẫn phải đến trường lau dọn như những lao công cần mẫn.

Vậy rốt cuộc phụ huynh chúng ta đang muốn gì? Nghỉ học cũng kêu, học online ở nhà cũng kêu, đi học cũng kêu. Phải chăng phụ huynh chúng ta đang đòi hỏi quá nhiều? 

Theo tôi, dịch bệnh cũng đã bớt lo ngại, Bộ Giáo dục nên để học sinh quay trở lại trường từ tuần tới, trở lại cuộc sống thường nhật, có như vậy các vị phụ huynh của chúng ta mới bớt kêu ca.

Độc giả có đồng tình với quan điểm trên? Hãy gửi ý kiến của bạn TẠI ĐÂY.

Video: Phụ huynh sẵn sàng cho con trở lại trường?

Khánh Vy (Độc giả)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp