• Zalo

Phụ huynh Cà Mau bức xúc khi con bị đánh thương tích 6 tiếng trường mới báo

Giáo dục Thứ Bảy, 26/10/2019 14:10:00 +07:00

Một phụ huynh ở Cà Mau bức xúc vì con bị đánh thương tích mà 6 tiếng sau trường mới gọi điện báo.

Sáng 26/10, ông Trần Xuân Hải, Hiệu trưởng trường THCS Nguyễn Thái Bình, phường 5, TP Cà Mau, xác nhận trực tiếp gặp và nói chuyện, xin lỗi phụ huynh một học sinh vì em này bị đánh, trường biết mà chậm báo với phụ huynh.

"Tôi thay mặt nhà trường nhận lỗi với phụ huynh về việc chậm báo tình hình con em họ bị đánh. Lỗi này trước mắt xác định là do cô giáo chủ nhiệm không báo cáo kịp thời, đầy đủ với Ban giám hiệu tình hình học sinh.

Chúng tôi đã đình chỉ học tập học sinh liên quan đến sự việc ba ngày. Vụ việc đang được công an phường 5 xác minh làm rõ" - ông Hải nói. 

Ông Lê Khánh Dũng, ngụ phường 7, TP Cà Mau, phụ huynh của học sinh bị đánh cho biết, ông đã yêu cầu công an phường 5, Phòng GD&ĐT TP Cà Mau làm rõ, giải quyết sự việc.

"Không hiểu nhà trường nghĩ gì mà không báo với phụ huynh sau hơn 6 giờ đồng hồ. Khi trường gọi điện mời tôi đến làm việc vụ con tôi bị đánh thì mới hay sự việc. Trường hợp chẳng may con tôi bị thương nặng thì hậu quả sẽ ra sao, ai gánh nổi đây" - ông Dũng bức xúc.

IMG_20161015_092522

 Trường THCS Nguyễn Thái Bình, phường 5, TP Cà Mau.

Theo trình bày của ông Dũng và con trai là LTA , lớp 8A, trường THCS Nguyễn Thái Bình, chiều  23/10, em và bạn là NTT có cự cãi, xô đẩy nhau trong lớp, sau đó cô giáo can ngăn. 

Hôm sau, lúc 12h30 ngày 24/10, em A. đi học, vừa tới cổng thì gặp em T. và T. bảo bắt tay huề chuyện hôm trước. Tuy nhiên, sau bắt tay, T. vừa quay lưng thì A. bị hai thanh niên khác, một ôm, một đánh bằng nón bảo hiểm. Sau vài cú đánh họ bỏ đi. Cả A. và T. sau đó đều được cô chủ nhiệm yêu cầu viết tường thuật sự việc rồi vào học tiếp.

Đến 18h30 ngày 24/10, cô giáo chủ nhiệm gọi điện cho ông Dũng mời 14h hôm sau đến trường làm việc vụ con trai ông bị đánh trước cổng trường. Lúc đó, ông Dũng mới hay con trai bị đánh nên đưa ngay vào bệnh viện khám.

Bệnh viện đưa ra chẩn đoán cháu bị đa chấn thương vùng ngực, đầu. A. đã xuất viện vào trưa 26/10, sức khỏe ổn định.

Trước mắt, nhà trường xác định một trong hai người đánh em A. là học sinh lớp 9 của trường, bị đình chỉ học tập ba ngày. Người còn lại không học trong trường và đang được công an mời làm việc

Phóng viên cũng liên hệ với cô giáo chủ nhiệm là cô Dương Thúy L. để biết nguyên nhân chậm báo cho gia đình em A., nhưng cô L. cho rằng công an đang làm việc, sức khỏe không tốt nên không muốn bị làm phiền.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin