Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Phụ huynh bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con: Cơ quan chức năng nói gì?

Tin tức - Sự kiện Thứ Ba, 03/11/2020 09:45:54 +07:00
(VTC News) -

Phụ huynh, lãnh đạo Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (Quận 9, TP.HCM) đã có buổi làm việc với cơ quan chức năng về chất lượng bữa ăn bán trú cho học sinh.

Trước đó, nhiều phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi (quận 9, TP.HCM) phản ứng khi chứng kiến và cho rằng bếp ăn không đảm bảo, suất ăn của con mình không đảm bảo chất lượng, không tương xứng với mức giá 30.000 đồng (bữa trưa và bữa xế) họ đã đóng.

Thậm chí có phụ huynh còn bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con chỉ lèo tào vài miếng trứng chiên, chuối tráng miệng đã lấm tấm vết thâm. Qua kiểm tra, các phụ huynh còn phát hiện cà rốt bị thối, dập, rau bị úa được cung cấp cho bếp ăn của trường.

Phụ huynh bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con: Cơ quan chức năng nói gì? - 1

Phụ huynh Trường tiểu học Trần Thị Bưởi bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con.

Ngày 2/11, Ban Quản lý An toàn Thực Phẩm TP.HCM đã cử đoàn kiểm tra làm việc với Trường tiểu học Trần Thị Bưởi và Công ty cổ phần thực phẩm NIDSAN. Đoàn tiến hành kiểm tra thực phẩm theo thông tin của phụ huynh.

Buổi làm việc có sự tham gia của đại diện Ban quản lý An toàn thực phẩm, lãnh đạo Trường, Công ty cung cấp suất ăn và đại diện Phòng Giáo dục Quận 9 với chuyên viên y tế.

Phụ huynh bật khóc khi nhìn bữa ăn bán trú của con: Cơ quan chức năng nói gì? - 2

Phụ huynh tập trung trước cổng trường cho đến đêm khi nghe đoàn kiểm tra bếp ăn học sinh. (Ảnh:M/N)

Sau khi kiểm tra, đoàn thanh tra kết luận “Chưa phát hiện hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm”.

Cụ thể, đoàn thị sát thực tế, thực đơn khẩu phần ăn của các em học sinh và chứng từ hoá đơn nguyên liệu hàng hoá nhập vào trường phù hợp. Thời điểm ăn của các em đúng với thực đơn Trường đã duyệt và có ghi chép sổ 3 bước đồng thời có lưu mẫu thực hiện theo đúng quy định.

Trong diễn biến khác, nhóm phụ huynh vẫn vây cổng Trường tiểu học Trần Thị Bưởi vào tối 2/11 rạng sáng 3/11 để phản đối chất lượng bữa ăn bán trú.

Nhóm phụ huynh tập trung ở cổng cho đến gần 0h. Khi đoàn kiểm tra và Trường xong buổi làm việc, lúc này phụ huynh mới giải tán. Lực lượng công an địa phương cũng có mặt để giữ trật tự.

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin