Phụ gia không rõ nguồn gốc ở Cơm tấm Kiều Giang: Đang chờ kết quả xét nghiệm

(VTC News) - Hiện Đội Quản lý ATTP liên quận, huyện đang chờ kết quả xét nghiệm những phụ gia không rõ nguồn gốc được phát hiện ở cơ sở của quán Cơm tấm Kiều Giang để xử lý.

Ngày 22/8, đại diện Đội Quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) liên quận huyện số 2 (Quận 2, Quận 9, quận Thủ Đức), Ban Quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM cho biết, hiện toàn bộ 1.029 kg phụ gia không rõ nguồn gốc đã được niêm phong và lấy mẫu đi xét nghiệm, chờ kết quả xử lý.

"Đoàn kiểm tra đã lập biên bản kiểm tra, đề nghị cơ sở khắc phục ngay tình trạng mất vệ sinh trong khu vực chế biến và có trách nhiệm bảo quản lô hàng đã được niêm phong. Cơ sở không được làm sai lệch số lượng, khối lượng hàng niêm phong cho đến khi cơ quan kiểm tra giải quyết xong vụ việc", Ban Quản lý ATTP cho biết.

Phu gia khong ro nguon goc o Com tam Kieu Giang: Dang cho ket qua xet nghiem hinh anh 1

 Toàn bộ lô hàng được niêm phong tại cơ sở của Cơm tấm Kiều Giang ở quận 9. (Ảnh: Ban Quản lý ATTP)

Trong khi đó, đại diện chuỗi Cơm tấm Kiều Giang cho biết sẽ không có bất kỳ phát ngôn nào trong giai đoạn này.

Trước đó, vào ngày 21/8, Đội Quản lý ATTP liên quận số 2 kiểm tra đột xuất đối với Công ty TNHH Thương mại Dịch vụ Xuất nhập khẩu Kiều Giang tại địa chỉ 652 Xa Lộ Hà Nội (phường Phước Long B, Quận 9, TP.HCM).

Tại thời điểm kiểm tra, tổ công tác phát hiện khu vực chế biến không bảo đảm vệ sinh, có côn trùng, động vật gây hại. Cụ thể khu vực chế biến có ruồi nhặng, sàn nhà khu vực chế biến gạch bị vỡ, bong tróc.

Phu gia khong ro nguon goc o Com tam Kieu Giang: Dang cho ket qua xet nghiem hinh anh 2

 Quán cơm tấm Kiều Giang bị phát hiện sử dụng nhiều phụ gia không rõ nguồn gốc.

Ngoài ra, tổ công tác còn phát hiện cơ sở này sử dụng phụ gia thực phẩm không có nguồn gốc, xuất xứ.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện lô hàng 89 cây gồm đường và chất phụ gia, khối lượng 1.029kg không có nhãn mác, hóa đơn chứng từ. Đại diện cơ sở này cũng không chứng minh nguồn gốc, xuất xứ của số phụ gia thực phẩm trên.

Những nhân viên tại đây có đến 5 người tiếp xúc trực tiếp với thực phẩm nhưng không mang khẩu trang, vi phạm quy định bảo hộ dưới 10 người.

>>> Đọc thêm: CSGT Huế bắt xe tải chở gần 1 tấn sụn gà không rõ nguồn gốc suýt lên bàn nhậu

Nhật Linh
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU