• Zalo

Phớt lờ nguy hiểm, khách của cà phê đường tàu vô tư chạy ra đường ray 'tự sướng' trước mũi tàu

Thời sự Thứ Tư, 03/04/2019 07:20:00 +07:00

Mặc kệ chủ quán cà phê đường tàu hô hoán, nhiều du khách nước ngoài vẫn liều lĩnh chạy ra giữa đường ray chụp hình ngay khi đoàn tàu đang rầm rập tiến đến.

Những quán cà phê nằm ngay cạnh đường tàu, len lỏi trên đoạn đường ray ngõ 10 đường Điện Biên Phủ (TP Hà Nội) trở thành địa điểm thu hút du khách trong và ngoài nước cũng như người dân Thủ đô.

Dù xuất hiện từ rất lâu và nhiều lần bị cơ quan chức năng xử lý sai phạm nhưng những quán cà phê này vẫn hoạt động nhộn nhịp, tiểm ẩn nhiều mối đe dọa đến tính mạng du khách.

Theo ghi nhận của PV VTC News, từ sáng sớm, rất nhiều du khách đã ghé thăm các quán cà phê đường tàu để chờ chuyến tàu sớm nhất đi qua. Có người ngồi rất lâu để nhâm nhi ly cà phê và trò chuyện cùng bạn bè, có người canh giờ tàu chạy để được trải nghiệm và chứng kiến tận mắt cảm giác gần tàu.

Đặc biệt, những quán này có giá rẻ nên thu hút được rất nhiều người đến thưởng thức cà phê, đi dạo trên đường ray, chụp ảnh lưu niệm…, rất nhiều du khách còn dẫn theo trẻ nhỏ dạo chơi trên đường tàu.

1

 Những quán cà phê mở dọc trên đường tàu. (Ảnh: Lê Khánh)

Bạn Hoàng (21 tuổi, ở Hà Nội) hào hứng chia sẻ: "Mình hay đến đây vào dịp cuối tuần với bạn bè như một thói quen và chờ tàu chạy qua để chụp hình. Bởi không gian nơi đây thực sự rất lạ, chưa bao giờ mình có cảm giác được gần tàu đang chạy đến như vậy, mọi người reo hò, cảm giác thật thú vị." 

Hầu hết du khách thích thú tham quan mà không lường trước được tất cả những nguy hiểm đang rình rập. Thậm chí, họ còn bỏ qua lời cảnh báo của mọi người xung quanh. 

"Thực sự tôi đã rất nhiều lần thót tim khi rất nhiều bạn trẻ đến đây chụp hình, nô đùa khi tàu sắp đến gần. Mọi người xung quanh phải hò hét lớn và nhiều lần họ mới đứng gọn vào" - ông Hùng, người dân sống gần đường tàu bức xúc nói.

Mỗi khi có tàu chạy qua, các chủ quán cà phê vội vàng thu dọn bàn ghế, liên tục hô hoán du khách không lại sát đường tàu. Bởi khoảng cách giữa các quán cà phê và đường tàu rất gần, chỉ khoảng 0,4 mét. Du khách chỉ lỡ chân hoặc đứng quá sát sẽ bị ngã vào đường ray tàu.

Tuy nhiên phớt lờ mọi cảnh báo, mỗi lần tàu đi qua, du khách lại đứng sát đường ray giơ điện thoại, máy quay ra để ghi lại khoảnh khắc tàu đi sát gần, hò reo thích thú và quên đi sự nguy hiểm gần kề.

12 11

Nam du khách liều lĩnh chạy ra đường ray chụp hình khi đoàn tàu đang chuẩn bị đến. Sau khi chụp được hình, vị khách mải mốt chạy vào sát quán cà phê.

Thậm chí, nhiều du khách còn liều lĩnh hơn khi chạy ra giữa đường ray chụp hình ngay khi đoàn tàu đang rầm rập tiến đến. Không ít những lần chủ quán phải hét lớn để cảnh báo những du khách đứng gọn vào phía quán cà phê vì họ đứng quá sát đường tàu.

Một vị khách người nước ngoài cho biết, anh thích cảm giác gần sát khi tàu chạy qua trước sự reo hò của mọi người dù biết hành động đó thực sự nguy hiểm.

Bạn Hà Trang (ở Thái Bình) chia sẻ: "Mình biết đến nơi này rất lâu và rất tò mò nhưng nay mới có cơ hội được ghé thăm. Lúc đứng sát tàu chạy, mình nghe tiếng động cơ tàu lớn nên bịt tai lại, rồi chỉ sợ chạm vào tàu. Nhưng cảm giác này rất lạ, mình muốn thử".

Rõ ràng, du khách cũng nhận thức được mối nguy hiểm rình rập xung quanh nhưng vẫn mạo hiểm trải nghiệm cà phê đường tàu.

Lê Khánh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều