Phớt lờ Covid-19, hàng nghìn người Hồi giáo đổ về Indonesia hành lễ

Thời sự quốc tếThứ Tư, 18/03/2020 23:07:08 +07:00
(VTC News) -

Hôm 18/3, bất chấp dịch Covid-19 đang lây lan nhanh chóng, hơn 8.000 người Hồi giáo đã tập trung ở nhà thờ tại thành phố Gowa, Indonesia để hành lễ.

Reuters đưa tin, bất chấp những lo ngại về dịch Covid-19 có thể sẽ lây lan ở những sự kiện đông người, hơn 8.000 người Hồi giáo hành hương từ nhiều nước châu Á đã tập trung tại nhà thờ ở thành phố Gowa, tỉnh Nam Sulawesi (Indonesia) hôm 18/3 để thực hiện thánh lễ..

“Chúng ta là con người, ai cũng sợ hãi trước bệnh tật và cái chết. Tuy nhiên, còn có thứ lớn lao hơn cả thể xác là tâm hồn", Mustari Bahranuddin, thành viên ban tổ chức sự kiện, cho biết.

Phớt lờ Covid-19, hàng nghìn người Hồi giáo đổ về Indonesia hành lễ - 1

Người hành hương từ Thái Lan, Ả-rập Xê-út, Ấn Độ và Philippines tập hợp tại Gowa, Indonesia. (Ảnh: Freemalaysiatoday)

Theo ông Arifuddin Saeni - đại diện chính quyền địa phương, ban tổ chức đã bác bỏ yêu cầu hủy bỏ sự kiện của các nhà chức trách.

Các nhà chức trách Indonesia ước tính có 8,695 người đã tập hợp tại nhà thờ ở thành phố Gowa vào hôm 18/3, Tuy nhiên, số người tham dự sự kiện vẫn chưa dừng lại, khiến cho công tác quản lý của chính quyên địa phương gặp nhiều khó khăn.

"Nhiều người vẫn đang đến. Có những người đến từ Thái Lan, Ả-rập Xê-út, Ấn Độ và Philippines", Arifuddin Saeni cho hay.

Trước đó, sự kiện thánh lễ của người Hồi giáo tổ chức tại một nhà thờ ở Kuala Lumpur của Malaysia diễn ra từ ngày 27/2 đến ngày 1/3 đã thu hút 16.000 người tham dự. Sau đó, hơn 500 người tham dự sự kiện được xác định đã nhiễm virus corona chủng mới.

Cả hai sự kiện ở Indonesia và Malaysia được tổ chức bởi các thành viên của Tablighi Jama'at, một phong trào toàn cầu của người Hồi giáo truyền giáo, thúc đẩy thịnh vượng, được gọi là Dakwah.

Đến nay, Indonesia ghi nhận 227 trường hợp nhiễm virus corona chủng mới, trong đó 19 người đã thiệt mạng.

Video: WHO cảm ơn những người thầm lặng trong cuộc chiến Covid-19 

 
Kông Anh(Nguồn: Reuters)
Bình luận
vtc.vn