• Zalo

Phòng xét nghiệm ADN: Người đàn ông định chối bỏ 5 con đẻ vì nghi ngờ vợ

Tin tức Thứ Năm, 24/09/2020 16:36:11 +07:00

(VTC News) - Dù đặt máy ghi âm, giám sát điện thoại và thuê cả người theo dõi vì nghi ngờ vợ, nhưng ông Hùng không thể ngờ cả 5 đứa con đều là con đẻ.

Một trong những trường hợp mà ThS.BS Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADNcông nghệ di truyền (CGAT) đau đầu nhất là vụ việc xảy ra vào năm 2019 về một “ông bố kỳ lạ” ở Lạng Sơn.

Ông bố này ngoài 50 tuổi, giàu có, có vợ đẹp và 5 đứa con, nhưng thường xuyên bị ám ảnh bởi quá khứ của vợ. 20 năm trước, trong lần liên hoan cơ quan ông Nguyễn Văn Tâm gặp chị Lê Minh Hoa, người phụ nữ tiếp thị thuốc lá tại quán bia nơi ông và đồng nghiệp ngồi.

Chị Hoa khi đó mới 20 tuổi, xinh đẹp, khéo ăn, khéo nói khiến người đàn ông tên Tâm xao xuyến và đem lòng yêu. Đám cưới hơn một năm sau đó là kết quả cho tình yêu đẹp của hai người.

Phòng xét nghiệm ADN: Người đàn ông định chối bỏ 5 con đẻ vì nghi ngờ vợ - 1

ThS.BS Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (CGAT). (Ảnh: HQ)

Người đàn ông đa nghi

Lập gia đình, chị Hoa bỏ làm tiếp thị, chuyển sang làm cho doanh nghiệp nhỏ gần nhà. 20 năm chung sống, vợ chồng ông Tâm, chị Hoa có với nhau 5 người con ngoan ngoãn.

Nhưng sau khi sinh đứa con thứ 5, ông Tâm không còn tin tưởng vợ. Nguyên nhân, bạn bè xúi giục, nói vợ làm nghề tiếp thị nên quá khứ "sẽ rất lăng lơ", có thể qua lại với nhiều người đàn ông. Thậm chí, có người còn nói ngay cả khi lấy ông, cô ta vẫn qua lại với người cũ. Họ còn ác miệng nói rằng cả 5 đứa con đều là của tình cũ chứ không phải con ông.

Ban đầu ông Tâm không tin, xuề xòa cho qua, nhưng dần dần, ông thấy khó chịu và tin đó là thật.

Ông Tâm tìm đủ mọi cách để theo dõi vợ, từ chuyện đặt máy ghi âm ở nhà những lúc ông đi vắng đến kiểm tra điện thoại của vợ. Thậm chí, ông còn thuê riêng người theo dõi từng đường đi, nước bước của vợ.

Sau nhiều ngày giám sát không có kết quả, nhớ lại lời bạn bè xúi giục về chuyện 5 đứa con không phải ruột thịt, ông Tâm lén lút thực hiện kế hoạch kiểm tra ADN.  Ông bí mật thu thập móng tay, tóc của các con mang tới Trung tâm phân tích ADN và công nghệ di truyền (CGAT) để xét nghiệm nhân thân.

Không thể chối bỏ

Ngày nhận kết quả, ông Tâm một minh từ Lạng Sơn xuống Hà Nội. Cầm tờ giấy kết luận từ ThS. BS Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm, ông Tâm không tin vào mắt mình - cả 5 đứa trẻ đều là con đẻ ông.

Liệu, kết quả này có sai không chị?" ông Tâm hỏi lần nữa.

“Tôi khẳng định kết luận chính xác gần như tuyệt đối. Phải 7 tỷ người may ra mới có 2 người trùng gene nhau. Như vậy, anh chính là cha đẻ của cả 5 đứa trẻ. Anh có mang mẫu sang Nhật, Mỹ hay bất cứ nơi nào trên thế giới để xét nghiệm thì họ cũng khẳng định là con anh”, bà Nga đáp lời ông.

Ông Tâm vẫn chưa tin lắm, một mực cho rằng có kết quả xét nghiệm có sai sót.

Phòng xét nghiệm ADN: Người đàn ông định chối bỏ 5 con đẻ vì nghi ngờ vợ - 2

(Ảnh minh họa)

“Tôi có bằng chứng, trước khi đến với tôi, cô ta có quan hệ với người này người kia. Đứa con đầu tiên của chúng tôi còn ra đời khi chưa đủ 9 tháng 10 ngày”, vừa nói ông Tâm vừa dở mấy sổ sách ghi chép của mình chỉ trỏ.

Phòng xét nghiệm ADN: Người đàn ông định chối bỏ 5 con đẻ vì nghi ngờ vợ

Thấy ông Tâm có vẻ mất bình tĩnh, bà Nga động viên, khuyên nhủ và nghe người đàn ông kể về “hoàn cảnh” của mình. Sau đó bà Nga khẳng định: “Kết quả mà anh nhận được trên tay khẳng định 5 đứa trẻ là con ruột của anh đều dựa trên cơ sở khoa học. Chuyện phụ nữ sinh con thiếu ngày, thiếu tháng là bình thường, có người còn sinh thiếu tới 1,2 tháng”.

Sau khi nghe lời giải thích khoa học của bà Nga, tâm trạng của ông Tâm vui vẻ hơn hẳn. Ông biết mình đã hiểu lầm vợ. Thiếu chút nữa những lời khích bác độc ác của bạn bè cộng với sự nghi ngờ vô căn cứ khiến gia đình ông tan nát. “May mà có ADN”, ông nói. Ông Tâm xin phép về Lạng Sơn.

Kể từ đó, người đàn ông này dành nhiều thời gian cho gia đình, vợ con hơn. Ngoài thời gian đi làm, ông gần như “đoạn tuyệt” hẳn với bia rượu. Ông nói: “Ai cũng đều có quá khứ, quan trọng là người ta biết vượt lên nghịch cảnh để hoàn thiện số phận mình. Và trong hạnh phúc gia đình, sự đa nghi chính là thủ phạm giết chết tình yêu”.

*Tên nhân vật đã được thay đổi.

Phạm Quý
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều